Thảm sát ở Bình Phước: Đau đớn ngút trời!

0
56

3 bảng cáo phó cho 6 nạn nhân xấu số có cùng giờ mất: 4 giờ ngày 7/7/2015. Ảnh: Dương Cầm

Khách đến viếng, được người nhà các nạn nhân trao cho 7 nén hương đốt sẵn. Một nén đốt ở bàn thờ Phật, còn 6 nén hương kia đốt cho 6 nạn nhân xấu số.

Bà Nga, chị thứ Hai của nạn nhân Lê Văn Mỹ có hai đứa con (1 trai, 1 gái) bị kẻ ác xuống tay tước đi mạng sống một cách tàn độc, đứng thất thần ở một góc sân. Chị Nga nức nở: “Hai đứa nhỏ có tội tình gì đâu? Tại sao họ lại giết?”

“Thằng nhỏ mới học lớp 8 (Dư Minh Vỹ), còn chị của nó (Dư Ngọc Tố Như) mới vừa thi tốt nghiệp xong, đang chờ kết quả. Họ giết chết con tôi rồi! Tội nghiệp thằng nhỏ, đã chạy ra tới cổng, tưởng thoát khỏi kẻ thủ ác mà vẫn bị giết chết. Nó ngoan ngoãn lắm” – Chị Nga khóc.

Trước mắt phóng viên, di ảnh cháu Dư Minh Vỹ ngây thơ, cổ đeo khăn quàng đỏ, ánh mắt đầy kiêu hãnh với tương lai phía trước. Tất cả đã khép lại hết rồi…

Phóng viên báo điện tử Một Thế Giới hỏi người mẹ đáng thương này: “Chị có nghi ngờ ai ra tay thảm sát những người thân của chị không?”

Chị Nga lắc đầu: “Không biết chú ơi! Hôm nay thấy có công an của Bộ xuống điều tra…Bây giờ tôi rối bời hết, chẳng nghĩ được gì”.

2

Đập vào mắt mọi người là hình ảnh đau thương của 6 chiếc áo quan các nạn nhân: Lê Thị Ánh Linh, Lê Quốc Anh, vợ chồng chị Lê Văn Mỹ – Lê Thị Ánh Linh, Dư Ngọc Tố Như, Dư Minh Vỹ nằm cạnh nhau. Ảnh: Dương Cầm

Một người thân của các nạn nhân đến viếng tang, nói trong xúc động: “Thằng Quốc Anh mới 15 tuổi (con trai chủ nhà Lê Văn Mỹ – PV) ngủ chung cha mẹ. Trước khi bị giết, chắc nó đã chứng kiến cảnh kẻ ác cắt cổ cha mẹ mình, nó kinh hoàng lắm. Con nít có biết gì đâu mà giết chết nó…”

Thắp hương trước di ảnh của 6 chiếc quan tài, nhiều người đã khóc. Tiếng thút thít, thở dài không ngớt, xen lẫn tiếng kèn trống….Không khí đau thương bao trùm ngôi biệt thự sang trọng, vốn là nơi vang lên tiếng cười của một gia đình hạnh phúc, giàu có. Nhiều người thân của các nạn nhân đã không gượng nổi, phải có người dìu…

Nhìn di ảnh những gương mặt trẻ thơ, thánh thiện của các cháu đang tuổi ăn, tuổi lớn: Lê Quốc Anh (sinh năm 2000), Dư Minh Vỹ (sinh năm 2001), Dư Ngọc Tố Như (sinh năm 1996), người viết không khỏi chạnh lòng, bóp nghẹt lồng ngực của nhiều người đi viếng tang.

3

Người thân của các nạn nhân đau đớn tột cùng.. Trước quan tài, di ảnh của cháu Dư Minh Vỹ, đang học lớp 8, cổ đeo khăn quàng đỏ. Quá xót xa! Ảnh: Dương Cầm

Di ảnh cô gái trẻ Lê Thị Ánh Linh (sinh năm 1993) cười thật tươi, có lẽ đây là bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cô đang hạnh phúc nhất, không ngờ bây giờ lại nằm trước chiếc quan tài, bên cạnh di ảnh đứa em trai Lê Quốc Anh, cùng cha mẹ của mình là anh Lê Văn Mỹ và chị Lê Thị Ánh Nga.

Theo lời kể của chị Lê Thị Bích Phượng, là hàng xóm của các nạn nhân: “Năm 1976, tụi tui vào đây làm kinh tế mới. Đến năm 1978, ngoài Trung lũ lụt quá, hai vợ chồng anh Mỹ và chị Nga cũng vào Bình Phước lập nghiệp. Chí thú làm ăn, chỉ một thời gian ngắn mà họ giàu có. Giàu có nhưng họ sống khiêm tốn, dạy dỗ mấy đứa con ngoan ngoãn, học hành đàng hoàng. Nghe tin họ bị giết, tui sững sờ lắm. Làm lụng vất vả, chưa kịp hưởng, đã bị giết rồi”.

tangle3_FHHI

Một người thân của các nạn nhân muốn ngã quỵ trước nỗi đau chất ngất, bất ngờ đổ xuống. Ảnh: Dương Cầm

comments