Thảm sát 4 người ở Yên Bái do tranh chấp nương rẫy

0
9

Theo thông tin ban đầu, vào chiều tối 12.8, tại khu vực lán trại (do người dân dựng lên làm rẫy) thuộc thôn 16, người dân phát hiện vợ chồng chị Phạm Thị Hoa và anh Trần Văn Long nằm chết, trên người có nhiều vết dao chém. Khi người dân lần tìm xung quanh, phát hiện thêm 2 người bị chém chết nữa là cháu Trần Văn Truyền, con của anh Long – chị Hoa và cháu Phạm Thị Hà, 15 tuổi – em ruột nạn nhân Phạm Thị Hoa.

Đại tá Chiêu cho biết, hiện trường nơi xảy ra vụ thảm án khiến 4 người bị chết là nơi rừng núi hẻo lánh. Từ ủy ban nhân dân xã tới hiện trường có quãng đường lên đến gần 20km, chỉ có thể đi lại được bằng xe máy và đi bộ, không có sóng điện thoại nên công tác xác minh truy tìm nghi phạm gặp rất nhiều khó khăn.

Bước đầu cơ quan công an xác định, nghi phạm là một nam thanh niên khoảng gần 30 tuổi, người địa phương, ngay sau khi gây án đã bỏ trốn vào rừng.

Theo nguồn tin của Thanh Niên Online, nguyên nhân vụ thảm sát ban đầu được xác định là do nghi can và gia đình nạn nhân tranh chấp với nhau một mảnh nương tại thôn 16 xã Văn Lâm.

Chiều ngày 12.8, giữa hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, sau đó, nghi phạm cầm dao chém chết hai vợ chồng anh Long, chị Hoa. Trên đường bỏ đi, gặp con của nạn nhân, nghi can này tiếp túc chém chết cháu bé. Đi được một đoạn, nghi can tiếp tục gặp em chị Hoa lại ra tay sát hại.

Sau khi chém người, nghi can đã bỏ trốn vào rừng.

Theo Thanh niên