Thăm dò bình chọn QBV 2016: Cris Ronaldo bị ghẻ lạnh!

0
3

Chiều qua, tạp chí France Football đã chính thức công bố danh sách 30 đề cử cho danh hiệu Quả bóng vàng (QBV) 2016. Trong bản danh sách này, như thường lệ, đáng chú ý nhất vẫn là những siêu sao top đầu đang chơi bóng ở La Liga như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Gareth Bale, Neymar hay Luis Suarez…

Trong số này, Cristiano Ronaldo được đánh giá rất cao bởi anh đã có 1 năm đấu vô cùng thành công khi giành cả Champions League (cùng Real Madrid) và chức vô địch EURO 2016 (cùng ĐT Bồ Đào Nha).

Nếu đăng quang, Cristiano Ronaldo sẽ có QBV thứ 4, chỉ kém 1 so với Lionel Messi, người đã sở hữu 5 QBV trong sự nghiệp.

Được giới chuyên môn đánh giá cao là vậy song kết quả thăm dò của tạp chí France Football lại đưa ra kết quả ngược lại. Cụ thể, không phải Cris Ronaldo, Lionel Messi mới là người nhận được sự ủng hộ lớn nhất từ NHM.

Lionel Messi hiện đã nhận được hơn 50.000 lượt bình chọn, chiếm tỷ lệ 60% trong tổng số bình chọn cho 30 đề cử. Về đích thứ 2 là Cristiano Ronaldo. Tuy vậy, ngôi sao người Bồ mới chỉ có vỏn vẹn 13% tổng số bình chọn. Khoảng cách quá lớn giữa 2 bên cho thấy Leo Messi vẫn là cầu thủ nhận được sự tin tưởng nhất từ NHM.

Người về đích thứ 3 trong cuộc thăm dò của France Football khá bất ngờ lại là Riyad Mahrez (7%), nhân tố quan trọng giúp Leicester giành chức vô địch Premier League mùa trước.

Nếu lấy kết quả thăm dò trên làm cơ sở, Messi sẽ sở hữu danh hiệu QBV thứ 6. Tuy nhiên, kết quả chính thức được quyết định bởi các nhà báo thể thao. Khác với phiên bản trước do FIFA nắm quyền, cuộc đua QBV năm nay (2016) sẽ không rút gọn 3 ứng viên cuối cùng. Danh tính người thắng cuộc sẽ được công bố vào cuối năm dương lịch.

Theo Bóng Đá Số

comments

SHARE