Thảm án ở Long An: Bí mật về sợi dây chuyền đi… ‘làm phép’

0
10

Bà Phướng đau đớn trước sụ việc xảy ra với con dâu và hai cháu ngoại.

Liên quan đến vụ thảm án ở huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An), vào khoảng 13h30 ngày 19/11, một tổ trinh sát của Bộ Công an được cử đến để tiến hành khám nghiệm hiện trường.

Khu vực xung quanh căn nhà của nạn nhân, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa nghiêm ngặt nhằm không làm ảnh hưởng đến công tác khám nghiệm, điều tra của cơ quan công an.

Nói về giây phút phát hiện sự việc xảy ra với con dâu và hai cháu nội, bà Trần Thị Phướng (49 tuổi, mẹ chồng nạn nhân Đỗ Thị Ái Ng. (xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) cho hay: “Do không thấy các cháu đi học như thường ngày nên tôi chạy sang gõ cửa. Vừa bước sang tới trước cửa nhà thì tôi thấy có rất nhiều dép ở bên ngoài.

Nhìn vào bên trong thì thấy đèn điện vẫn đang thắp sáng. Những tưởng con dâu và các cháu ngủ quên nên tôi liên tục cất tiếng gọi. Dấu hiệu khá bất thường mà trước nên nay chưa từng xảy ra là nhiều lần tôi cất tiếng gọi vẫn không thấy Ng. trả lời”.

Ngay lập tức, bà Phướng đẩy cửa vào bên trong thì mới hay hai cháu nội là Nguyễn Thị Như Q. (10 tuổi), Đỗ Hoàng Kh. (8 tuổi, con trai út của chị Ng.) cùng với chị Ng. đã chết thê thảm với nhiều dấu vết bị cắt.

Trong đó, chị Ng. có dấu cắt ở tay và hai con của chị có dấu cắt ở cổ, nằm dưới chân giường. Tất cả các nạn nhân đều đang trong tư thế nằm ngửa.

Trước sự việc tang thương này, bà Phướng đã bật khóc và không ngừng thét lên. Tiếng khóc hoảng loạn của bà Phướng đã khiến cho nhiều người dân xung quanh không khỏi giật mình, vội vã chạy tới.

Nói về những dấu hiệu bất thường trước khi sự việc đau lòng xảy ra, bà Phướng bất ngờ nhớ lại: “Một thời gian ngắn trước khi sự việc xảy ra, Ng. có nhiều biểu hiện bất thường. Theo đó, nhiều khi thấy con dâu ngơ ngơ như những biểu hiện của bệnh trầm cảm nên tôi và nhiều người thân rất lo lắng”.

Do đó, vài hôm trước khi xảy ra sự việc, bà Phướng cùng người nhà đã đưa chị Ng. đến bệnh viện khám bệnh. Không chỉ vậy, nghĩ con mình bị “ma nhập” nên bà Phướng còn đưa chị Ng. đến một thầy trị bùa, tà.

Cũng theo thông tin từ bà Phướng cho hay: “Một ngày trước khi xảy ra sự việc, tôi có đưa Ng. đến nhà một thầy pháp để làm phép nhưng ông thầy này không có ở nhà.

Qua điện thoại, ông thầy này hẹn buổi chiều sẽ gặp mẹ con tôi để trị tà giúp Ng. Thế nhưng, chiều ngày 18/11, tôi tiếp tục sang gọi Ng. đi đến thầy pháp như đã hẹn nhưng con dâu đổi ý, không chịu đi và khẳng định mình không bị bệnh”.

1

Người dân bàng hoàng trước sự việc.

Trước sự từ chối của chị Ng., bà Phướng đành đi một mình đến nhà thầy pháp. Trước khi đi, người mẹ chồng này đã cầm về một sợi dây chuyền của chị Ng. đi làm “phép” trị bệnh.

Đến chiều ngày 18/11, bà Phướng cầm sợi dây chuyền về và nói chị Ng. đeo vào để tránh bị “ma tà” nhập vào.

Không chỉ vậy, bà Phướng khẳng định trong giây phút hoảng loạn phát hiện vụ việc, bà Phướng không nhìn thấy bộ dây vòng vàng 18K và hai chiếc nhẫn trên người chị Ng.

Trong khi, chiều ngày 18/11, bà vẫn còn thấy chị Ng. đeo. Điều đáng nói là vào thời điểm phát hiện vụ việc, bà Phướng có nhìn thấy một con dao bầu màu đen trên ngực chị Ng.

Từ những thông tin cung cấp của người nhà nói trên, nhiều người cho rằng không ngoại trừ khả năng đây là vụ tự sát.

Cho đến 15h chiều cùng ngày, lực lượng Bộ Công an, công an tỉnh Long An vẫn đang tiếp tục công tác khám nghiệm hiện trường nhằm làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của 3 mẹ con chị Ng.

Là hàng xóm nhiều năm nay của gia đình chị Ng., chị Nguyễn Thị Nương thương tiếc: “Hai cháu Kh. và Q. đều rất ngoan hiền và lễ phép. Không chỉ vậy, chị Ng. vốn là người sống hòa nhã và vui vẻ với mọi người dân xung quanh.

Vào lúc chập choạng tối ngày 18/11, tôi có sang nhà chị Ng. chơi. Vậy mà, chỉ sau một đêm thì phải chứng kiến vụ việc quá đau đớn xảy ra với 3 mẹ con chị Ng. Lúc đó, tôi nghe thấy bà Phướng khóc thét và liên tục cầu cứu nên chạy sang thì vô cùng hãi hùng, đau đớn và không dám tin vào những gì đang diễn ra”.