Thảm án 6 người chết ở Bình Phước: Hơn 200 cảnh sát bảo vệ phiên tòa

0
14

Căn biệt thự xảy ra vụ thảm sát kinh hoàng.

Liên quan tới vụ án giết 6 người trong căn biệt thự tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phướcm, dự kiến sáng ngày 17/12, TAND tỉnh Bình Phước sẽ đưa Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại ra xét xử.

Trước đó, TAND tỉnh Bình Phước cho biết, vụ án này sẽ được đưa ra xét xử lưu động vì đây được xác định là vụ án điểm.

Vụ án trên gây bức xúc trong dư luận, đặc biệt cho những người thân trong gia đình nạn nhân nên công tác đảm bảo an ninh cho phiên tòa sẽ rất quan trọng.

Dự kiến sẽ có hơn 200 cảnh sát cơ động tham gia giữ gìn trật tự tại phiên tòa.

Cũng theo cáo trạng, VKSND tỉnh Bình Phước quyết định truy tố bị cáo Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang), Vũ Văn Tiến (SN 1991, quê Bình Phước) và Trần Đình Thoại (SN 1988, quê Vĩnh Long) về tội “Giết người”, “Cướp tài sản” theo khoản 1 Điều 93 và Điều 133 Bộ Luật hình sự.

Về bị cáo Trần Đình Thoại không tham gia trực tiếp vào việc giết 6 nạn nhân trong gia đình ông M., nhưng Thoại đã cùng Dương tới căn biệt thự để thực hiện hành vi phạm pháp.

Tuy không trực tiếp gây án, nhưng Thoại đã lên kế hoạch cùng Dương cũng như mua dao (hung khí gây ra cái chết cho 6 người) cho Dương vì vậy Thoại vẫn bị truy tố với tội danh trên.

Như báo điện tử Người Đưa Tin đã đưa, Nguyễn Hải Dương có quan hệ tình cảm với Lê Thị Ánh L.

Sau một khoảng thời gian yêu nhau, Dương bị gia đình người yêu cấm cản nên cuộc tình giữa 2 người bị “gãy gánh”.

Do hận gia đình người yêu cấm cản, khiến mình mất đi hạnh phúc. Dương đã lên kế hoạch từ tháng 4/2015 mua nhiều hung khí để trả thù.

Dương đã dụ dỗ Trần Đình Thoại với lý do gia đình ông Lê Văn M. (nạn nhân) nợ tiền làm ăn của mình, nên muốn Thoại cùng Dương tới nhà ông M.

1

Ba bị cáo sẽ phải đối mặt với mức án tử hình?.

Ngày 5/7, hai bị can tới nhà ông M. nhưng không có người mở cửa nên trở về nhà, trên đường về Thoại gợi ý cho Dương mua thêm dao ngày mai sẽ quay lại đột nhập vào nhà thì Dương đồng ý.

Tới ngày 6/7, Dương tiếp tục rủ Thoại đi nhưng Thoại từ chối vì lý do về quê có người nhà bị ốm. Không rủ được Thoại, Dương chuyển hướng qua Vũ Văn Tiến.

Cũng với lý do đòi nợ tiền làm ăn, Dương đã rủ được Tiến. Vào tối ngày 6 rạng sáng ngày 7/7, Dương và Tiến đột nhập vào nhà ông Lê Văn M. giết hết 6 người trong gia đình rồi lấy tài sản bỏ trốn.

Sau 3 ngày gây án, lực lượng chức năng đã bắt được Nguyễn Hải Dương cùng Vũ Văn Tiến. Tại cơ quan CSĐT Dương đã khai nhận toàn bộ hành vi giết người của mình.

Những nạn nhân bị giết bao gồm ông Lê Văn M. (SN 1968, ngụ tổ 3, ấp 2, xã Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước) bà Nguyễn Lê Thị Ánh N. (SN 1973, vợ ông M.) và Lê Quốc A. ( SN 2000, con trai ông M.). Lê Thị Ánh L. (SN 1993, con gái ông M.) và Dư Ngọc Tố Nh. (SN 1997, cháu ông M).

Khu đất rộng gần 4ha gần trung tâm hành chính huyện Chơn Thành được chuẩn bị cho phiên xét xử và sẽ có hàng trăm cảnh sát bảo vệ an ninh trong khi phiên xét xử diễn ra.

Theo Người đưa tin