Thai phụ 18 tuổi bị côn đồ tra tấn đến sẩy thai

Chỉ vì người anh thiếu nợ 1.6 triệu đồng ($68), một thai phụ 18 tuổi quê Long An đã bị nhóm côn đồ bắt giam 20 ngày rồi tra tấn đến sẩy thai nhằm buộc người mang nợ lộ diện.

Ngày 16 Tháng Tư, 2019, Công An huyện Bình Chánh (Sài Gòn) cho biết ngoài nghi can Trần Nhật Khang (19 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) đang bị tạm giữ, công an đang truy bắt hai anh em ông Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi, em gái của Dũng, cùng ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra về tội “hành hạ người khác.” Nạn nhân là chị H.N.Y. (18 tuổi, quê Long An, tạm trú quận 11).

Theo báo Người Lao Động, chị Y. được đưa đến cấp cứu ở Bệnh Viện Nguyễn Tri Phương (Sài Gòn) hôm 11 Tháng Tư “trong tình trạng hoảng loạn thương tích đầy người: đa chấn thương; nhiều vết bầm, lở loét tay chân…”

Làm việc với công an, chị Y. cho biết cùng anh trai quen biết với ông Dũng và Huyền. Người anh sau đó có vay ông Dũng 1.6 triệu đồng ($68) nhưng bị buộc trả đến 10 triệu ($430) nên không trả được.

Hôm 22 Tháng Ba, chị Y. sang nhà trọ của ông Dũng ở xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) chơi thì bị Dũng, Huyền và Khang giữ lại. Họ yêu cầu chị Y. gọi điện thoại cho anh trai mang tiền đến trả mới được về. Chị Y. nói anh trai đi làm ăn xa ở Phú Yên có gọi cho Dũng đến nhà ở quận 11 trả nợ nhưng Dũng không đến.

Sau đó cả nhóm bắt trói chị Y. vào chân cầu thang, không cho ăn uống và liên tục đánh đập.

Cha của bệnh nhân H.N.Y. không thể tin được là con gái mình bị tra tấn đến sẩy thai chỉ vì món nợ của anh trai. (Hình: Thanh Niên)

“Trong lúc hành hạ em, bọn chúng dùng điện thoại chụp ảnh gửi cho anh của em đe dọa, yêu cầu mang tiền đến trả. Anh em nói Dũng thả em ra rồi đi vay tiền đến trả nợ nhưng Dũng không đồng ý. Những ngày tiếp theo, em quỳ lạy van xin Dũng vì đang mang thai nhưng bọn chúng vẫn tra tấn em dã man, có khi đến ngất xỉu. Thậm chí, nhóm người này còn dùng keo nấu chảy, bình gas có đầu khò gí vào người làm em bị bỏng nặng,” chị Y. kể.

Chưa dừng lại ở đó, mỗi lần chơi ma túy xong cả nhóm dùng chân, tay đấm đá vào người và vùng bụng khiến chị Y. sẩy thai. Lúc đó, ông Dũng và Huyền gọi cho mẹ ruột của mình đến mang xác thai nhi đem vứt bỏ tại bãi đất trống ở quận Bình Tân. Đến ngày 11 Tháng Tư, thấy sức khỏe của chị Y. rất yếu nên cả nhóm đưa vào bệnh viện cấp cứu rồi bỏ trốn.

Kể với báo Thanh Niên, chị Y. cho biết chị bị cột ngay chân cầu thang từ ngày 22 Tháng Ba cho đến ngày được vào bệnh viện là 11 Tháng Tư. Trong thời gian bị nhốt, chị bị bỏ đói. Vợ của Dũng lén mua đồ ăn cho chị.

Ngồi bên ngoài phòng bệnh Khoa Sản, Bệnh Viện Nguyễn Tri Phương, ông Hồ Văn Hà (48 tuổi, cha chị Y.) cho hay gia đình ông có hai người con, chị Y. là con gái thứ hai.

Chị Y. học hết lớp 7 thì xin nghỉ, ở nhà phụ giúp gia đình. Sau đó, chị quen biết với một thanh niên rồi mang thai. Sinh con gái được hơn 1 tuổi, chị đến Bến Lức làm việc. Trước khi xảy ra sự việc, chị Y. có về thăm gia đình và đang mang thai lần hai thì bị đánh sẩy thai.

Theo Người Việt

SHARE