Thái Lan xác nhận trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên

0
21

Virus Zika được lây truyền qua muỗi Aedes.

Theo AP, Marshall Santi Srisermpoke, Giám đốc Bệnh viện Bhumibol Adulyadej ở thủ đô Bangkok xác nhận, trường hợp nhiễm bệnh là một nam giới 22 tuổi. Người này không đi du lịch ở bất kì nước nào.

“Virus được phát hiện thông qua xét nghiệm máu. Bệnh nhân có các triệu chứng sốt, phát ban và đỏ mắt”, ông Marshall Santi Srisermpoke cho biết.

Ông Marshall Santi Srisermpoke cũng cho biết thêm rằng, hiện bệnh nhân đã hồi phục và được cho xuất viện, tuy nhiên không tiết lộ nguyên nhân gây bệnh và thời gian điều trị trong bao lâu.

“Đây không phải là một căn bệnh mới ở Thái Lan. Chúng tôi phát hiện trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên vào năm 2012. Kể từ đó đến nay, xảy ra thêm khoảng 5 ca nữa…Không nên hoảng sợ bởi chưa bao giờ virus Zika thành dịch ở Thái Lan sau tất cả các trường hợp trên”, ông Marshall Santi Srisermpoke nói.

Virus Zika được lây truyền qua muỗi Aedes. Bệnh này đặc biệt nguy hiểm đối với phụ nữ có thai, vì có thể biến chứng khiến thai nhi bị tật đầu nhỏ.

Cùng ngày, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu do sự lây lan nhanh chóng của căn bệnh Zika ở các nước châu Mỹ.

Theo AP

SHARE