Thái Lan nhận thưởng lớn nhờ thắng Indonesia

Trận thắng Indonesia 10/9 hôm giúp tuyển Thái Lan bỏ túi gần 300.000 USD tiền thưởng.

Các nhà tài trợ đặt điều kiện thưởng ba triệu bath cho mỗi bàn thắng, kèm điều kiện đủ là Thái Lan giành ba điểm mỗi trận. Thái Lan thắng Indonesia 3-0 trong trận vừa qua và thu về chín triệu bath (295.500 USD).

Thầy trò Nishino còn sáu trận để giành thêm tiền thưởng. Trong trường hợp có bàn do đối thủ phản lưới, Thái Lan vẫn nhận được tiền thưởng như khi tự ghi bàn.

Trước khi thắng 3-0 trên sân của Indonesia, Thái Lan khởi đầu bằng trận hòa Việt Nam 0-0. Sau hai lượt đấu, với bốn điểm, họ đang dẫn đầu bảng G vòng loại thứ hai khu vực châu Á.

Trong sáu trận còn lại, Thái Lan có hai trận với UAE, hai trận với Malaysia, một trận tiếp Indonesia và chuyến làm khách trên sân Việt Nam. Indonesia có vẻ đang sa sút, nhưng ba đối thủ còn lại đều là những thách thức lớn đối với thầy trò Nishino.

Ở vòng loại thứ hai, đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ vào thẳng vòng ba. Tám đội xếp thứ hai từ tám bảng sẽ so thành tích với nhau để chọn ra bốn đội mạnh nhất giành quyền đi tiếp. Với cách tính này, số bàn thắng và hiệu số bàn thắng bại sẽ có ý nghĩa rất quan trọng.

theo SiamSport