Thái Lan nhắm vào khách du lịch hạng sang

0
4

Dân Thái tụ họp trước Cung điện Hoàng gia Grand Palace nhân lễ sinh nhật lần thứ 88 của quốc vương Bhumibol Adulyadej.

Năm 2015 Thái Lan đạt kỷ lục, tiếp đón gần 30 triệu du khách trên thế giới. Với thành công đó, Bangkok muốn đi xa hơn khi hướng tới việc thu hút khách du lịch hạng sang. Tới nay, Thái Lan nổi tiếng là một địa điểm nghỉ mát không quá đắt đỏ.

Ngành du lịch đem về hàng năm đến 25 % nguồn ngoại tệ của toàn quốc, và bảo đảm đến gần 15 % GDP. Trong hai năm liên tiếp 2013 và 2014, bất ổn chính trị làm tê liệt một phần thủ đô Bangkok trong sáu tháng đã khiến nhiều du khách muốn tới Thái Lan do dự, hoặc hủy bỏ chương trình.

Năm nay, bộ Du lịch Thái Lan vừa thông báo, đã có tới 29,6 triệu du khách viếng thăm Thái Lan trong năm 2015. Con số này gia tăng đáng kể so với chưa đầy 25 triệu của năm 2014. Theo thẩm định của cơ quan tư vấn Capital Economics, ngành du lịch trong năm 2015 đã đem về đến 2 điểm tăng trưởng cho kinh tế Thái Lan.

Không chỉ hài lòng với thành tích gần 30 triệu du khách trong năm 2015, Bangkok đề ra chỉ tiêu thu hút đến 32 triệu du khách trong năm tới và để đạt được mục tiêu đó, chính quyền Thái Lan chủ trương nâng cao chất lượng để du khách ở lại lâu hơn, mua sắm nhiều hơn. Bộ Du lịch Thái không che giấu tham vọng thu hút thêm các du khách đến Thái Lan để mua sắm và vừa nghỉ mát, vừa chơi thể thao.

Kể từ khi lên cầm quyền sau cuộc đảo chính hồi tháng 5/2014, tập đoàn quân sự Thái Lan nỗ lực vực dậy kinh tế. Mức tiêu thụ nội địa còn yếu kém, trong lúc khu vực nông nghiệp, một cột trụ khác của cỗ xe kinh tế Thái, đang trải qua khủng hoảng, nhất là vì giá gạo và cao su sụt giảm.

:I:

SHARE