Thạch rau câu màu sắc

0
21

Nguyên liệu:

– 1 gói rau câu 25g
– 2 lít nước (tương đương 8 bát con)
– 1 bát con đường ( với lượng đường này chỉ vừa ăn nếu ai thích ngọt thì tăng thêm lượng đường nhé)
– 1 gói cà phê đen Trung Nguyên
– Màu lá dứa, màu tím, vàng (màu thực phẩm Wilton)
– Sữa đặc
– 200ml nước cốt dừa.

Cách làm:

– Cho rau câu vào nồi khuấy đều với 2 lít nước, để khoảng 15 phút cho rau câu nở.

– Cho tiếp đường vào nồi rau câu và đun sôi. Trong khi đun bạn nhớ khuấy đều cho rau câu và đường cùng tan và không vón dưới đáy nồi. Cứ khuấy và nấu cho đến khi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ và vớt bọt. Vẫn để nồi rau câu trên bếp với lửa thật nhỏ để giữ nóng và bắt đầu pha màu.

– Khuấy tan gói cà phê đen với 1 ít nước sôi, múc 1,5 bát con nước rau câu cho vào đảo cùng và đổ ra khay hình vuông hoặc chữ nhật tuỳ thích sao cho có độ dày khoảng 2 đốt ngón tay. Ngâm khay rau câu vào thau nước lạnh cho rau câu mau nguội và đông lại.

– Múc tiếp 1,5 bát con nước rau câu pha với ít màu lá dứa cùng 1 thìa canh sữa đặc để cho màu được nổi, đẹp hơn, đổ rau câu ra một cái khay khác và ngâm khay rau câu vào thau nước lạnh hoặc mở quạt cho rau câu mau nguội. Cứ lần lượt làm như vậy cho màu tím, vàng (bạn có thể thay đổi các màu sắc khác nhau tùy thích).

– Đợi cho rau câu cà phê, lá dứa, tím, vàng đông cứng lại dùng dao cắt rau câu thành những khối vuông lớn nhỏ tuỳ thích. Xếp tất cả các viên rau câu đã cắt xen kẽ nhau vào một cái khuôn.

– Cho 200ml nước cốt dừa vào phần rau câu trong còn lại trong nồi và đổ hết phần rau câu dừa này vào khuôn đã xếp sẵn các viên rau câu màu.

– Rau câu sau khi nguội cho vào tủ lạnh và cắt miếng tuỳ thích. Vậy là chúng ta đã có những miếng rau câu xinh xắn đẹp mắt rồi nhé.

9

Rau câu cho ra cốc, thêm chút đá lạnh thì mát ‘lê tê phê’.