Thạch hạt sen nhãn nhục mới lạ

0
8

Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, thời gian chế biến không lâu và công đoạn chế biến cũng không mấy cầu kỳ, thạch hạt sen nhãn nhục chắc chắn sẽ là món tráng miệng vô cùng hấp dẫn với tất cả các thành viên trong gia đình bạn sau mỗi bữa ăn.

Nguyên liệu: 
– Bột rau câu: ½ gói (khoảng 15 gr)
– Đường: 50gr
– Hạt sen tươi: 100gr (hoặc 50gr hạt sen khô)
– Nhãn nhục: 50gr
– Nước: 500ml
1

Cách làm:

– Bước 1: Rửa sạch nhãn nhục và hạt sen. Cho nhãn nhục và hạt sen vào nồi, thêm nước, ninh cho hạt sen chín mềm.
2
– Bước 2: Cân đường rồi trộn đều đường với bột thạch.
3
– Bước 3: Hạt sen chín mềm, thêm nước vào cho đủ khoảng 500ml nước. Đun sôi nước, đổ bát đường trộn bột thạch vào nồi. Vừa đổ vừa dùng đũa quấy đều, đun sôi thêm khoảng 2-3 phút nữa rồi tắt bếp.
4
– Bước 4: Để cho mặt trên của thạch hơi se lại thì dùng đũa gắp bỏ phần bọt se lại trên mặt thạch (trong quá trình nấu nếu hớt bỏ được bọt thì không cần thực hiện động tác này). Sau đó rót thạch vào khuôn.
5
– Bước 5: Chờ thạch nguội và cứng lại thì cho thạch vào tủ lạnh. Khi ăn có thể cho thêm nước cốt dừa có pha thêm chút sữa đặc.
6
Thạch hạt sen nhãn nhục với phần thạch giòn giòn, những miếng nhãn nhục có vị ngọt thanh mà không gắt như khi còn chưa nấu, lại kết hợp cùng hạt sen bùi bùi thơm mát làm cho người ăn cứ muốn ăn hoài mà không chán.
7

Lưu ý:

– Khi chọn hạt sen nên chọn hạt sen Huế sẽ có màu trắng đẹp, căng mẩy và khi ninh rất nhanh nhừ, rất bở mà lại không bị nát.
– Đường có thể thêm hoặc bớt theo khẩu vị, nhưng không nên cho nhiều quá vì khi nấu vị ngọt của nhãn nhục sẽ làm cho món thạch trở nên quá ngọt.