Texas ra lệnh Vệ Binh Quốc Gia vũ trang khi làm việc

0
14

Cầu nguyện tại hiện trường vụ bắn chết năm người tại Chattanooga. (Hình: AP Photo/Mark Zaleski)

Thống đốc tiểu bang Texas, ông Greg Abbot, hôm Thứ Bảy cho hay ông đã ra lệnh cho giới chức chỉ huy lực lượng Vệ Binh Quốc Gia Texas phải vũ trang cho vệ binh khi làm việc ở các căn cứ quân sự khắp tiểu bang này.

Ông Abott hợp cùng với thống đốc các tiểu bang Florida và Louisiana kêu gọi phải vũ trang cho các vệ binh sau khi xảy ra việc một người gốc Kuwait tấn công một văn phòng tuyển mộ cùng là một căn cứ trừ bị Thủy Quân Lục Chiến và Hải Quân ở Chattanooga hồi đầu tuần này.

“Sau vụ nổ súng mới đây ở Chattanooga, chúng tôi thấy rõ ràng là các quân nhân của chúng ta phải có khả năng tự bảo vệ mình nhắm lại các cuộc tấn công này trên lãnh thổ chúng ta,” ông Abbot nói.

“Vũ trang cho các vệ binh tại các căn cứ này không chỉ là việc răn đe kẻ nào muốn gây hại cho các nam nữ quân nhân của chúng ta, nhưng còn giúp họ bảo vệ những người sống và làm việc trong căn cứ.”

Các giới chức quân đội chính phủ liên bang Hoa Kỳ nói rằng sẽ duyệt xét lại các biện pháp bảo vệ an ninh nhưng còn quá sớm để nói rằng các phòng tuyển mộ đặt ở nơi công cộng phải có nhân viên an ninh canh gác hay có các biện pháp nào khác.

Thống đốc Florida, ông Rick Scott, ra lệnh cho các tuyển mộ viên của Vệ Binh Quốc Gia Florida phải tạm vào làm việc bên trong các căn cứ Vệ Binh sau khi xảy ra nổ súng ở Tennessee

:NV:

SHARE