Texas: Nữ sinh tự sát vì bị ăn hiếp trên mạng

0
9

Nữ sinh Brandy Vela tự tử vì bị ăn hiếp trên mạng. (Hình: Facebook)

TEXAS CITY, Texas (NV) – Gia đình của một nữ sinh trung học trong vùng Houston từng tự tử chết đang vận động dư luận phải giúp thiết lập các luật lệ nhiêm ngặt hơn chống hành vi ăn hiếp trên trang mạng (cyberbullying), đài CBS News loan tin hôm Thứ Sáu.

Gia đình của nữ sinh Brandy Vela nói rằng chính hành vi ăn hiếp trên trang mạng đã xô đẩy cô con gái 18 tuổi của họ tới chỗ phải quyên sinh vào chiều hôm Thứ Ba ngay tại nhà mình trước sự chứng kiến của các thành viên trong gia đình.

Cha của cô gái, ông Raul Vela, cho biết con gái ông phải nhận những bản tin nhắn quấy nhiễu và nhục mạ trong nhiều tháng trời khi người ăn hiếp dùng những ứng dụng không thể truy tìm nguồn gốc được trên điện thoại thông minh để tấn công nạn nhân.

Vẫn theo lời người cha, có người còn dựng nên một trang Facebook giả của con gái ông để từ đó ngụy tạo các thông tin động trời nhắm hãm hại nạn nhân.

Vào hôm Thứ Ba, trước khi tự vẫn, nữ sinh Brandy gởi email tới cho các thành viên trong gia đình và cho biết cô sắp sửa tự kết liễu đời mình vì không thể tiếp tục sống trước hành vi ăn hiếp trên trang mạng kéo dài vô tận này.

Mọi người lật đật chạy về nhà và thấy cô vẫn chưa hành động gì.

Theo lời người cha, cả nhà xúm lại khuyên can, nhưng cô bảo rằng cô đã quyết chí rồi. Người chị của cô gái, là Jacqueline Vera, 22 tuổi, nói rằng mặc cho mọi người ra sức cản ngăn, người em gái của cô đã bóp cò cho đạn xuyên thấu tim và chết ngay trước mắt những người thân yêu.

Trên trang Facebook của cô gái xấu số, người ta đọc thấy câu: “Tôi yêu thương mọi người vô cùng, xin hãy nhớ giùm điều này. Và tôi hết sức tiếc rằng mọi sự đã xảy ra như thế.”

:NV:

SHARE