Texas ngưng trợ cấp Medicaid cho Planned Parenthood

0
4

Dân ủng hộ phá thai và thành viên của Planned Parenthood biểu tình kỷ niệm 35 năm, ngày hợp pháp hóa vấn đề phá thai. (Hình: Getty Images/David McNew)

Tiểu bang Texas vừa quyết định cắt trợ cấp Medicaid cho các bệnh viện thuộc tổ chức Planned Parenthood.

Trong một lá thư viết hôm Thứ Hai, giới chức y tế Texas thông báo với các cơ sở của Planned Parenthood, nói rằng tất cả quỹ trợ cấp Medicaid cho tổ chức này đều bị cắt.

Quyết định đưa ra sau khi một số nhà hoạt động chống phá thai công bố những bặng video được thu kín tại một bệnh viện của Planned Parenthood ở Tesax.

Nội dung cuốn băng cho thấy các giới chức của Planned Parenthood bàn thảo việc hiến tặng những tế bào thai nhi lấy được và từ đó làm bùng lên cuộc tranh cãi về vấn đề phá thai tại Houston cũng như tại những nơi khác trên toàn nước Mỹ.

Đồng thời trong bối cảnh tương tự, Thống Đốc Bobby Jindal cũng ra lệnh cho tiểu bang Louisiana chận quỹ trợ cấp cho các bệnh viện của Planned Parenthood trong tiểu bang.

Tuy nhiên, Louisiana gặp phải vấn đề pháp lý khi Planned Parenthood nộp đơn kiện, thách thức việc cắt trợ cấp cho các dịch vụ không phải phá thai như truy tầm ung thư và khám phụ khoa.

Hôm Thứ Hai, một thẩm phán liên bang ra lệnh cho tiểu bang Louisiana phải tiếp tục cung cấp Medicaid cho các bệnh viện thuộc Planned Parenthood thêm 14 ngày nữa

:NV:

SHARE