Texas đòi các bệnh viện Planned Parenthood nộp hồ sơ bệnh nhân

0
9

Cư dân Texas biểu tình đòi ngưng cấp ngân sách cho Planned Parenthood. (Hình: AP Photo/Eric Gay, File)

Hôm Thứ Năm, các giới chức Bộ Y Tế Texas đã đến thanh tra hai bệnh viện thuộc Planned Parenthood ở Houston, đồng thời khởi sự thông báo cho các bệnh viện của tổ chức này ở khắp tiểu bang rằng họ phải nộp các hồ sơ bệnh nhân hiện lưu trữ tại bệnh viện từ năm 2010 tới nay.

Những hồ sơ bị đòi phải nộp bao gồm toa bác sĩ, báo cáo về diễn tiến cơn bệnh, ghi chú của bệnh viện về bệnh nhân, ghi chú của y tá và phòng thí nghiệm…

Ngoài ra, các bệnh viện còn phải nộp danh sách đầy đủ nhân viên làm việc tại bệnh viện, bản ghi những lần hẹn khám bệnh, bản ghi giờ đến làm việc và giờ ra về của nhân viên cùng các tài liệu về nguồn tài chánh của các bệnh viện Planned Parenthod từ năm 2010 tới nay.

Thời hạn để các bệnh viện nộp các hồ sơ nói trên là trong vòng 24 tiếng đồng hồ từ khi nhận được thông báo.

Tuy vậy, Planned Parenthood cho hay, ít nhất cũng có một bệnh viện của họ được gia hạn ngày giờ giao nộp các hồ sơ nói trên.

Hôm Thứ Sáu, nữ phát ngôn viên Rochelle Tafolla của bệnh viện Planned Parenthood Gulf Coast nói rằng bệnh viện này có thời gian từ nay cho tới ngày 31 Tháng Mười để thu thập và đệ nạp các hồ sơ liên quan tới bệnh nhân cho Bộ Y Tế Texas.

Các bệnh viện của Planned Parenthood tại một số tiểu bang hiện đang bị cắt trợ cấp Medicaid sau khi có sự xuất hiện những cuộn băng video mà nội dung bị tố cáo là các giới chức bệnh viện Planned Parenthood dự tính đem bán các bào thai lấy từ những vụ phá thai cho các phòng thí nghiệm trong nước

:NV:

SHARE