Texas dẫn đầu toàn quốc số nạn nhân chết vì say rượu lái xe

0
6

Hội Các Bà Mẹ Chống Say Rượu Lái Xe (MADD) của Texas cho biết tiểu bang này hiện đang dẫn đầu toàn quốc Hoa Kỳ về con số tử vong dưới tay các tài xế say rượu lái xe, trong khi Bộ Giao Thông Texas nói rằng, trong năm 2015, riêng tại Harris County, trong đó có thành phố Houston, có tới 362 nạn nhân thiệt mạng trong các tai nạn giao thông liên quan tới những tài xế say rượu, theo tin của đài KTRK hôm Thứ Bảy.

Trung Sĩ S. Wolverton, thuộc Sở Cảnh Sát Harris County, nói rằng, vào cuối tuần dịp Lễ Halloween năm nay, đã có một tai nạn giao thông làm chết hai người trên xa lộ FM 1960. Giới chức cảnh sát này cho biết tài xế trong tai nạn này chỉ bị thương nhẹ, nhưng lái xe trong lúc tâm thần thiếu tỉnh táo vì say rượu.

Mặc dù cứ mỗi khi có dịp lễ người ta lại hô hào cư dân đừng say rượu lái xe, nhưng rồi các tai nạn chết người vẫn cứ xảy ra. Đây quả là những thảm kịch dồn dập xảy đến cho cư dân vùng Houston.

Vẫn theo lời Trung Sĩ Wolverton, những lời kêu gọi chớ lái xe khi say rượu được nhắc đi, nhắc lại biết bao nhiêu lần mà vẫn cứ như là “đờn khảy tai trâu,” bởi vì thiên hạ vẫn nghĩ rằng các tai nạn đó sẽ không xảy ra cho chính mình nên cứ việc vui chơi, cho đến khi tai họa giáng xuống thì đã muộn rồi.

:NV:

comments

SHARE