Texas đã cấp 2,500 giấy hôn thú đồng tính

0
12

Một người cầm một giấy hôn thú bỏ trống, đứng trước tòa án tại Morehead, tiểu bang Kentucky, để tỏ thái độ chống hôn nhân đồng tính. Trong khi đó tiểu bang Texas đã cấp phát khoảng 2,500 giấy hôn thú cho các cặp đồng tính. (Hình: Ty Wright/Getty Images)

Thông tấn xã AP hôm Chủ Nhật cho hay tiểu bang Texas đã cấp phát khoảng 2,500 giấy hôn thú cho các cặp đồng tính, tính từ lúc hôn nhân đồng tính được hợp pháp hóa, tức là một số lượng tương đương với 6% tổng số giấy giá thú của mọi cặp vợ chồng trong tiểu bang kể từ Tháng Sáu tới nay.

Nữ phát ngôn viên Bộ Y Tế Xã Hội Texas, Carrie Williams, nói với tờ Fort Worth Star-Telegraph rằng, mặc dù những người xin cấp giấy giá thú không còn cần phải nêu rõ phái tính, các giới chức phụ trách hồ sơ vẫn có thể biết được những giấy giá thú nào thuộc các cặp đồng tình căn cứ vào tên của họ.

Cũng theo tờ báo này, tại Quận Tarrant, các giới chức đã nhận được 3,500 đơn xin cấp giấy giá thú, trong đó có 300 lá đơn thuộc các cặp đồng tính, chiếm tỉ lệ gần 9 phần trăm tổng số đơn xin cấp giấy giá thú tại địa phương.

Ngày 26 Tháng Sáu, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã ra phán quyết vô hiệu hóa luật cấm hôn nhân đồng tính tại Texas và tại tất cả các tiểu bang khác trên toàn quốc.

Mặc dù một số thư ký quận tại Texas, lúc đầu, không chịu ký giấy hôn thú cho các cặp đồng tính, những trường hợp trở ngại này, sau đó, đều đã được giải quyết thỏa đáng.

Bộ Trưởng Tư Pháp Ken Paxton, một đảng viên Cộng Hòa, trong phần phát biểu ý kiến cá nhân của ông, nói rằng các giới chức có thể từ chối không ký giấy hôn thú cho các cập đồng tính nếu niềm tin tôn giáo của họ không cho phép làm chuyện này. Nhưng ông cũng cảnh cáo rằng hành động như thế có thể khiến các giới chức liên hệ bị phạt hoặc bị kiện trước pháp luật

SHARE