Texas: Cha mẹ bị giam vì con 5 tháng gãy xương tứ chi

0
3
View of the Domenjod prison on October 16, 2014 in Saint-Denis de la Reunion on the French Indian Ocean island of La Reunion. AFP PHOTO RICHARD BOUHET (Photo credit should read RICHARD BOUHET/AFP/Getty Images)

Một cặp vợ chồng ở Texas bị bắt giam sau khi đứa con trai còn nhỏ của họ mang những vết thương không phải là do tai nạn gây ra trên cả hai tay và hai chân mà họ cứ để vậy cả hai tuần lễ mới chịu đưa đi nhà thương, theo tin tờ Waco Tribune-Herald.

Ông George Jones và bà Amanda Camilla Wrigt-Jones, đều 24 tuổi, cư dân McGregor ở gần Waco, bị bắt giữ vào hôm Thứ Năm tuần rồi sau khi cảnh sát thấy họ đem đứa con mới 5 tháng tuổi vào bệnh viện nhi đồng Mclane Children’s Hospital để chữa trị các vết thương trên hai tay và hai chân em bé.

Đứa nhỏ bị thương nhiều ngày rồi cặp vợ chồng đó mới chịu đưa con đi nhà thương chữa trị sau khi bà dì của đứa bé phát giác thấy nhiều chỗ sưng tấy trên tứ chi của nó.

Các bác sĩ khám nghiệm thấy em bé bị nứt xương ống quyển bên trái, dập xương đùi bên phải, và bị thương cả hai xương cánh tay trái và phải. Họ kết luận rằng các chỗ bị thương đó không phải là do tai nạn gây ra, và cha mẹ của em bé đã để các chỗ bị thương đó ít nhất cũng là từ 10 cho tới 14 ngày mới chịu đưa con đi chữa trị.

Người mẹ khai rằng bà đã nắm cánh tay đứa con mà nâng nó lên cao nên em bé mới bị chấn thương kiểu đó, trong khi người cha thì nói rằng vì ông kéo cẳng đứa con mà giật nó ra khỏi sợi dây nịt an toàn trên ghế ngồi trẻ em trong xe hơi nên mới gây ra các thương tích như vậy. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng đều không chịu giải thích tại sao họ lại chờ lâu quá đến thế mới chịu chở con đi nhà thương.

Cặp vợ chồng này hiện đang bị giam giữ về tội gây thương tích cho trẻ em với tiền thế chân là $25,000.

:NV:

SHARE