Texas: 2 em bé chết vì bị bỏ trong xe qua đêm

Nghi can Amanda Hawkins. (Hình: Bexar County Sheriff’s Office)

SAN ANTONIO, Texas (NV) – Hai bé gái bị chết sau khi người mẹ cố tình bỏ trong xe hơn 15 giờ, CNN trích lời giới chức công lực ở Texas cho biết hôm Thứ Sáu.

Mẹ của hai bé gái, cô Amanda Hawkins, 19 tuổi, bị truy tố hai tội bỏ rơi hoặc gây nguy hiểm cho trẻ em, ông W.R. “Rusty” Hierholzer, cảnh sát trưởng Kerr County, cho biết qua thông cáo báo chí.

Cô Hawkins và người bạn trai 16 tuổi ban đầu đưa hai đứa bé đến Peterson Regional Medical Center ở Kerrville, nhưng cả hai bé gái đều trong tình trạng “nguy kịch.” Thế là cả hai bé được đưa đến bệnh viện University Hospital ở San Antonio, thông cáo cho biết.

Bé Brynn Hawkins, 1 tuổi, và bé Addyson Overgard-Eddy, 2 tuổi, qua đời tại bệnh viện lúc 5 giờ chiều Thứ Năm, theo thông cáo.

Trong khi đó, các nhà điều tra bắt đầu nghi ngờ, sau khi cô Hawkins nói với bệnh viện là cô, người bạn trai 16 tuổi, và hai bé gái chơi ở một cái hồ gần nhà, tự nhiên hai bé gái ngửi mùi hoa độc và bất tỉnh, theo thông cáo.

Sau khi điều tra thêm, Văn Phòng Sở Cảnh Sát Kerr County và Sở Cảnh Sát Kerrville kết luận rằng hai bé gái thực ra bị bỏ trong xe của mẹ trong 15 giờ đồng hồ, từ đêm Thứ Ba cho tới trưa Thứ Tư, trong khi người mẹ và bạn trai 16 tuổi chơi với những người bạn khác trong nhà, theo thông cáo.

Cảnh sát không cho biết nguyên nhân gây ra cái chết của hai em bé, nhưng nói với đài KABB rằng nhiệt độ lúc đó là 90 độ F hôm Thứ Tư.

“Cô ấy để hai đứa con trong xe – một cách cố tình – trong khi cô và người bạn trai 16 tuổi ở trong nhà,” cảnh sát cho biết. “Họ ở trong nhà suốt đêm. Có lúc, người bạn trai bước ra xe ngủ một chút, nhưng rồi vào nhà trở lại.”

Một số người trong nhà có nghe tiếng khóc của trẻ em, nhưng không ai bước ra kiểm tra, cảnh sát nói với đài KABB.

Cả hai bé gái đều bất tỉnh khi cô Hawkins đưa chúng ra khỏi xe, vào khoảng trưa Thứ Tư, cảnh sát cho biết.

Sau đó, cô định tắm cho hai em bé ngay, trước khi đưa vào bệnh viện, vì “không muốn bị nghi ngờ,” theo thông cáo cho biết.

Câu chuyện cô kể bị nghi ngờ ngay lập tức, cảnh sát nói.

Cô Hawkins sẽ bị đưa ra trước đại bồi thẩm đoàn để nâng tội lên một cấp, cảnh sát nói với đài KABB, và người bạn trai 16 tuổi có thể bị truy tố.

“Đây là bi kịch khủng khiếp nhất mà tôi chứng kiến trong 37 năm làm cảnh sát,” Cảnh Sát Trưởng Hierholzer nói.

Cô Hawkins bị bắt ở San Antonio và đưa vào nhà giam Bexar County trước khi chuyển sang nhà giam Kerr County

:NV:

SHARE