Tết, nhặt được 120 triệu, 2 nông dân nghèo trả lại cho khổ chủ

Nhặt được túi xách thấy số tiền lớn, dù gia cảnh khó khăn nhưng hai nông dân ở huyện Long Hồ đã không chút đắn đo nhanh chóng đem đến công an nhờ tìm người đánh rơi trả lại ngay trong đêm.

Theo báo VNExpress, đêm Mùng 1 Tết, bà Thạch Thị Quắn (58 tuổi) và ông Mai Hữu Lợi (40 tuổi, cùng ở xã Phú Đức, huyện Long Hồ) đang đứng trước nhà ở sát Tỉnh lộ 909 thì phát hiện hai người đi chung xe gắn máy chạy ngang làm rơi túi xách to nhưng không hề hay biết.

Chạy ra nhặt vào, mở túi kiểm tra thì cả hai thấy trong túi xách có rất nhiều tiền mặt cùng giấy tờ. Nghĩ chủ nhân sẽ quay lại tìm, cả hai người ngồi đợi khá lâu nhưng không thấy bèn quyết định mang đến công an xã, nhờ tìm người mất trả lại.

“Tôi với chú Lợi đang đứng phía trước nhà thì phát hiện có người chạy xe qua đánh rơi túi xách nên ra nhặt vào rồi đứng đợi họ quay lại tìm để trả, nhưng đợi lâu quá không thấy ai nên mở ra coi thì thấy rất nhiều tiền,” bà Quắn kể.

Số tiền bên trong giỏ xách mà chị Phụng đánh rơi. (Hình: VNExpress)

Ông Phan Văn Kiệt, trưởng Công An xã Phú Đức, huyện Long Hồ, xác định túi xách có hơn 120 triệu đồng của vợ chồng bà Nguyễn Thị Phụng (34 tuổi) đánh rơi trên đường từ Bến Tre về quê ở huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Công an xã lập biên bản giữ tài sản thì phát hiện có số điện thoại của bà Phụng phía trong chiếc túi nên đã gọi điện thoại báo tin.

Khi xác minh bà Phụng đúng là người đánh rơi, Công An xã Phú Đức đã bàn giao lại tài sản.

Vui mừng khi nhận lại số tiền tích cóp tưởng chừng đã mất, bà Phụng cho biết: “Hai vợ chồng tôi đang trên đường về quê chồng ăn Tết mà không biết cái túi nó rơi lúc nào. Trong túi là số tiền tích góp mấy năm trời của gia đình. Đến khi về đến nhà mới phát hiện, tôi và chồng nhanh chóng quay lại tìm nhưng cảm thấy vô vọng và nghĩ Tết này coi như xong, nếu mất chắc hai vợ chồng ăn ngủ không yên. Ai ngờ một hồi có công an gọi báo đã nhặt được chiếc túi, tôi mừng lắm. Không biết nói gì hơn, tôi vô cùng cảm ơn lòng tốt của cô Quắn và anh Lợi.”

“Gia đình bà Quắn và ông Lợi đều là nông dân, cuộc sống không mấy dư dả. Hành động không tham của rơi của họ rất đáng quý trọng,”ông Kiệt nói với báo VNExpress hôm 5 Tháng Hai, 2019. 

Theo Người Việt

SHARE