Tết chưa đến, giá vé máy bay đã tăng vọt, nhiều chặng khan hiếm vé

Mặc dù còn 3 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán, nhưng giá vé máy bay trong nước hiện đã tăng gấp đôi ngày thường, thậm chí có nhiều chặng bay đã không còn hạng vé phổ thông.

Theo báo Phụ Nữ, giá vé máy bay dịp Tết Canh Tý sắp tới của hầu hết các chuyến bay đều tăng gấp đôi so với giá vé ngày thường. Giá vé khứ hồi hạng phổ thông được các hãng hàng không niêm yết cho hành khách di chuyển trước Tết một tuần, tức từ ngày 17-30 Tháng Giêng, 2020, và 10 ngày sau Tết từ Sài Gòn đi các tỉnh, thành phía Bắc có giá trung bình từ 7.1-7.4 triệu đồng (khoảng hơn $300) và 5-6 triệu đồng (khoảng $250) cho các chặng từ Sài Gòn đi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

Với hãng VNA và Bamboo Airways, giá vé khứ hồi hạng phổ thông sau ngày 20 Tháng Chạp Âm Lịch, hầu hết có mức giá từ hơn 3,5 triệu đồng/ chặng (khoảng $165) từ Sài Gòn ra Hà Nội, Hải Phòng. Tương tự, trong 10 ngày sau Tết, ở chiều từ các tỉnh, thành miền Bắc vào Sài Gòn, Cần Thơ, giá vé thấp nhất cũng hơn 3,5 triệu đồng/ chặng. Mức giá khứ hồi của hai hãng này hiện dao động trong khoảng 7.1-7.2 triệu đồng/ người (khoảng $300) đã bao gồm toàn bộ thuế và phí.

Cũng theo báo Phụ Nữ, dù giá vé máy bay Tết hiện cao ngất ngưởng nhưng trên một số chặng, đã xuất hiện tình trạng khan hiếm vé. Chẳng hạn, các chặng từ Sài Gòn về các tỉnh miền Trung (Quảng Bình, Thanh Hóa), Tây Nguyên (Đắk Lắk, Gia Lai) trước và sau Tết một tuần hiện gần như không còn vé phổ thông. Theo các đại lý bán vé máy bay, nhiều khách hàng trên các chặng bay này đặt mua vé nhưng không còn, các đại lý phải chờ các hãng hàng không công bố kế hoạch tăng chuyến. 

Theo Người Việt