Tesla cho ra mắt Model 3 có giá vừa phải

0
4

Một đại lý của Tesla.

LOS ANGELES -Tesla Motors đã cho ra mắt loại xe hơi chạy bằng điện Model 3, tại xưởng thiết kế của công ty ở Los Angeles vào tối thứ NămVới mức giá bắt đầu là $35,000, chưa tính những mục khích lệ của chính phủ liên bang và tiểu bang, giá bán của Model 3 là gần bằng một nửa giá của các kiểu xe trước đó của Tesla. Kiểu xe này được dự kiến sẽ chạy được ít nhất là 200 dặm khi sạc đầy bình điện. Số dặm này là gấp đôi tầm chạy mà những người lái xe nhận được từ các hãng cạnh tranh trong phạm vi giá cả của nó, chẳng hạn như Nissan Leaf và BMW i3.Tesla hoạt động từ 13 năm nay. Model 3 là kiểu xe thử nghiệm nghiêm túc nhất, có khả năng giúp Tesla vươn lên từ địa vị một hãng nắm một phần chuyên môn của thị trường, để trở thành một công ty sản xuất xe hơi đạt tầm vóc đầy đủ. Đó có thể là loại xe hơi rốt cuộc sẽ biến xe chạy bằng điện trở thành thứ xe thuộc dòng chính lưu. Hoặc là các khách hàng có thể bị làm nản chí, bởi số lượng hạn chế của các cửa hàng và các trung tâm dịch vụ của Tesla. Dù cách nào đi nữa, Model 3 đã bắt đầu làm thay đổi ngành kỹ nghệ xe hơi, thúc đẩy các hãng cạnh tranh phải đẩy nhanh việc phát triển các loại xe chạy bằng điện, và cải thiện tầm hoạt động của bình điện.

Tesla và Panasonic đang xây dựng một nhà máy rất lớn, tốn $5 tỷ, ở Nevada. Nhà máy này sẽ cung cấp các bình điện cho Model 3. Tesla nói rằng quy mô của nhà máy sẽ làm cho giá bình điện của hãng giảm bớt 30 phần trăm.

Các khách hàng có thể bắt đầu đặt cọc $1,000 vào ngày thứ Năm để mua Model 3. Tesla nói họ sẽ bắt đầu sản xuất Model 3 tại nhà máy của họ ở Fremont, California, vào cuối năm 2017. Loại xe theo dự trù ​​sẽ được bán ra vào cùng thời điểm ấy.

Lúc này Tesla bán hai loại xe: Model S sedan, có giá bắt đầu là $71,000, và Model X SUV, giá bắt đầu khoảng $ 80,000. Nhưng một loại xe hơi có giá thấp từ lâu đã là một mục tiêu của Elon Musk, giám đốc điều hành Tesla.

Model 3 đặt xe Tesla vào trong tầm tay của thêm hàng triệu khách hàngNăm ngoái, trong tổng số những chiếc xe mới được mua ở Hoa Kỳ, chỉ có 2.1 phần trăm có giá là $75,000 trở lên, nhưng 35 phần trăm, tức là 5.5 triệu chiếc, có giá $35,000 hoặc cao hơn. Model 3 là một phần quan trọng trong kế hoạch của hãng này, nhằm làm tăng số lượng thương vụ bán xe, từ khoảng 85,000 chiếc năm nay lên tới 500,000 chiếc vào năm 2020.

Nhưng Tesla gặp phải nhiều trở ngại. Những người mua ở Mỹ vẫn còn hoài nghi về xe hơi chạy bằng điện, và giá xăng thấp không giúp được gì cho những thương vụ vốn đã èo uột. Trong năm ngoái, số lượng thương vụ bán xe mới chạy bằng điện tăng 6 phần trăm tại Hoa Kỳ. Nhưng số lượng đó vẫn còn chưa tới 1 phần trăm của thị trường xe nói chung. Tesla cũng gặp phải sự cạnh tranh đang gia tăng từ các đối thủ lớn có nguồn vốn dồi dào.

Hãng General Motors sắp bắt đầu bán loại xe hơi chạy bằng điện Chevrolet Bolt vào cuối năm nay, một năm trước khi Model 3 được bánLoại xe Bolt sẽ có một giá bán tương tự và có tầm chạy 200 dặm. Xe Ioniq của Hyundai, có một tầm chạy sau khi sạc đầy bình điện là 110 dặm, và có thể có giá bằng với giá Tesla. Ioniq sẽ được bán trong mùa thu này. Audi sẽ nối tiếp bằng với một loại xe SUV chạy bằng điện trong năm 2018

:VD:

SHARE