Tesla cắt giảm dịch vụ sạc xe miễn phí

0
5

Elon Musk, CEO của Tesla, đưa ra quyết định cắt giảm dịc vụ sạc điện miễn phí (Hình: Getty Images)

NEW YORK (NV) – Theo CNN Money, công ty Tesla có xu hướng muốn giảm bớt những Supercharger Network (Hệ thống sạc điện miễn phí nhanh chóng) cho những khách hàng mới, mặc dù đây là một trong những yếu tố khiến công ty này luôn thu hút khách mới mua xe của mình.

Công ty này thông báo hôm 7 Tháng 11, rằng những khách đặt mua dòng xe Tesla mới sau ngày 1 Tháng Giêng, 2017, sẽ nhận được “sạc tín dụng” cho việc nhận được 1,000 dặm sạc miễn phí mỗi năm. Khách hàng nào sạc hơn 1,000 dặm sẽ phải trả một “lệ phí nhỏ” để sử dụng dịch vụ này.

Mức phí này sẽ khác nhau tùy từng khu vực và tùy vào từng thời điểm khác nhau, theo một nguồi tin. Chưa có mức giá chính xác nào đã được công bố.

Những khách hàng đang sử dụng và đặt mua xe trước ngày công bố này vẫn có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ Supercharger Network miễn phí cho thời điểm hiện tại.

Elon Musk, tổng giám đốc (CEO) của Tesla, từng đề cập rằng công ty này đang xem việc có nên tính phí sạc cho khách hàng của dòng xe Model 3. Nguyên nhân được cho là sẽ có nhiều khách sử dụng dịch vụ Supercharger Network hơn vì sẽ có nhiều khách hàng mua Model 3 với mức giá “hợp lý phải chăng”.

“Mức giá sẽ vẫn rẻ,” ông Musk cho biết tại cuộc gặp cổ đông hằng năm diễn ra vào Tháng Năm. “Nhưng việc sử dụng vụ miễn phí này sẽ không bao gồm việc chạy cho đường dài và sử dụng trọn đời, ngoài trừ việc khách hàng đóng phí cho dịch vụ này.”

Mức phí được thông báo vào Thứ Hai chưa áp dụng cho Model 3, một dòng xe mới của Tesla chưa được công bố rộng rãi cho công chúng. Tuy vậy, khách hàng có thể trả $1,000 để giữ cơ hội xếp hàng để mua dòng xe mới này và số tiền này vẫn có thể hoàn lại.

“Thông tin chi tiết về máy sạc cho Model 3 sẽ được phổ biến gần ngày công ty tung ra sản phẩm,” được trích lời một đại diện của Tesla nói với CNNMoney

:NV:

SHARE