Tennessee: Sở cảnh sát quận nộp tiền chuộc lại hồ sơ hình sự

Cảnh sát viên ở Tennessee. (Hình: Getty Images)

Sở cảnh sát quận Dickson County ở vùng Middle Tennessee mới đây đã phải trả tiền chuộc sau khi xảy ra việc một nhu liệu điện toán độc hại ngăn không cho họ vào mở các hồ sơ hình sự.

Phát ngôn viên Jeff McCliss của sở cảnh sát quận Dickson County cho đài truyền hình WTVF-TV hay rằng nhu liệu này đã khóa hồ sơ có tài liệu về các cuộc điều tra hình sự của sở, kể cả các bản phúc trình giảo nghiệm tử thi, lời khai của nhân chứng và hình ảnh chụp tại hiện trường.

Ông McCliss cho biết nhu liệu độc hại này, có tên “Cryptowall”, không đụng chạm gì tới hồ sơ trên máy điện toán, nhưng ngăn không cho mở ra cho tới khi trả số tiền chuộc.

Sau khi tham khảo với cơ quan cảnh sát tiểu bang Tennessee và FBI, ông McCliss nói rằng sở cảnh sát quận Dickson County thấy rằng chỉ có giải pháp duy nhất để có lại các hồ sơ của họ là trả số tiền chuộc, được ấn định là $500 bằng bitcoin.

Giới hữu trách cho rằng nhu liệu độc hại này xâm nhập được vào máy là vì có ai đó trong sở cảnh sát đã nhấn vào một quảng cáo. Ông McCliss nói rằng có vẻ là sở cảnh sát không là mục tiêu chủ ý tấn công

:NV:

SHARE