Tên lửa Triều Tiên không đe dọa an ninh Nhật Bản

0
10

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yosihide Suga. Ảnh: AP Hãng RIA Novosti sáng nay 3/3 dẫn thông báo của Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản, ông Yosihide Suga cho biết, Tokyo tiếp tục giám sát chặt chẽ tình hình khu vực và “tăng cường hợp tác với Seoul và Washington” nhằm giải quyết các vấn đề Triều Tiên.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản xác nhận, các tên lửa tầm ngắn được Triều Tiên phóng về phía biển Nhật Bản vào sáng nay không đe dọa trực tiếp đến Nhật Bản.

“Đến thời điểm hiện tại, tên lửa của Bình Nhưỡng không tạo ra mối đe dọa trực tiếp đến an ninh của Nhật Bản”, ông Suga nói.

Trước đó vào sáng nay, Triều Tiên vào sáng nay đã tiến hành phóng một loạt tên lửa tầm ngắn về phía bờ biển Nhật Bản chỉ ít giờ đồng hồ sau khi Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết trừng phạt Bình Nhưỡng liên quan tới vụ thử hạt nhân lần thứ tư hôm 6/1 và phóng tên lửa mang vệ tinh lên quỹ đạo hôm 7/2.

Vụ phóng tên lửa tầm ngắn của Bình Nhưỡng được thực hiện khoảng 10h sáng nay (giờ địa phương) từ một khu vực gần thành phố Wonsan trên bờ biển phía Đông của Triều Tiên.

Con số chính xác các tên lửa được Bình Nhưỡng phóng đi vào sáng nay không được xác nhận.

Theo RIA Novosti