Ted Cruz đã chính thức bỏ cuộc, “đầu hàng” Donald Trump

0
7

Sau khi xác định không thể đuổi kịp Trump về số lượng đại biểu tại vòng bầu cử sơ bộ, Cruz và Thống đốc Ohio John Kasich đã quyết định liên minh để ngăn cản Trump đạt được con số 1237 đại biểu cần để giành quyền đại diện.

Tuy nhiên, với những chiến thắng liên tiếp của Trump, Cruz đã phải đi đến quyết định “dừng cuộc chơi” sau vòng bầu cử sơ bộ tại Indiana hôm nay (3/5).

“Chúng tôi đã cố gắng hết sức tại Indiana. Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể, nhưng các cử tri đã chọn một lối đi khác.

Vậy nên tuy rất buồn với thực tại, song với niềm tin vào tương lai của đất nước chúng ta, tôi xin tuyên bố khép lại chiến dịch tranh cử của mình tại đây” – ông Cruz phát biểu trước đám đông người ủng hộ.


Ted Cruz tuyên bố bỏ cuộc. Ảnh: CNN

Ted Cruz tuyên bố bỏ cuộc. Ảnh: CNN

Trước đó cùng ngày, kết quả kiểm phiếu cho thấy tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng trong vòng bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang Indiana, với 54% số phiếu ủng hộ, so với 34% của Ted Cruz.

Đây là chiến thắng thứ 7 liên tiếp của Trump trong các vòng bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa, sau khi ông thống trị “Siêu thứ ba” hôm 27/4 vừa qua với thắng lợi tại cả 5 bang.

Như vậy, với việc Cruz bỏ cuộc, 99,99% Donald Trump sẽ trở thành ứng viên đại diện cho đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Về phía đảng Dân chủ, kết quả kiểm phiếu cho thấy Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders đã giành chiến thắng sít sao trước cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, qua đó nuôi hi vọng mong manh đuổi kịp bà Clinton trong cuộc đua giành vị trí ứng viên đại diện.


Kết quả vòng bầu cử sơ bộ tại Indiana.

Kết quả vòng bầu cử sơ bộ tại Indiana.

Theo Trí Thức Trẻ