Tay vợt người Australia thoát bị đánh ngay tại Australian Mở rộng

Tại nội dung đôi nam Australian Open 2022, một sự việc không hay đã xảy ra khi sau trận đấu, cặp đôi Croatia đã định đánh đối thủ.

255
Nick Kyrgios và đồng đội Thanasi Kokkinakis

Kyrgios và đồng đội Thanasi Kokkinakis đã đánh bại cặp số 1 thế giới Mate Pavic và Nikola Mektic trong tất cả các séc ở trận đấu nội dung đôi nam vào tối thứ sáu. Chiến thắng này mang lại niềm vui cho đám đông cuồng nhiệt của chủ nhà Australian Open nhưng lại mang tới cho Kyrgios và đồng đội ít nhiều rắc rối.

Sau trận đấu, tay vợt người Australia này khẳng định trên Twitter rằng căng thẳng gia tăng giữa anh và HLV của đội Croatia đã leo thang. Anh đã bị HLV của cặp Mektic và Pavic lôi vào trong phòng thay đồ. Cựu cầu thủ và bây giờ là bình luận viên Sam Groth đã xác nhận thông tin này.

“Thanasi thực sự đã nhắn tin cho tôi khi chuyện đó đang diễn ra và nói rằng Nick đã bị huấn luyện viên thể hình của Pavic đưa vào trong phòng thay đồ. Tôi không rõ mọi thứ thế nào, nhưng rõ ràng là không vui lắm”, Groth thừa nhận. “Họ (Mektic và Pavic) là cặp đôi số một thế giới, là hạt giống số một khi đối đầu với Thanasi và Nick”.

Tay vợt người Australia thoát bị đánh ngay tại Australian Mở rộng ảnh 2
Nick Kyrgios bị loại ở nội dung đơn nam và đang tìm kiếm vinh quang ở nội dung đôi nam

Để xảy ra sự cố này, phần vì phía Mektic và Pavic bực bội do thua trận với vị thế là cặp đôi số một thế giới, lại thua trước bộ đôi mới đánh với nhau trận thứ 2, phần cũng vì Kyrgios và đồng đội Thanasi Kokkinakis đã ăn mừng quá khích, và họ khiến đối thủ thêm phần ức chế.

Sau khi sự việc xảy ra, Kyrgios đã điềm tĩnh đáp trả. Anh cho rằng mình không muốn đánh nhau mà chỉ muốn đáp lễ đối thủ bằng những quả giao bóng: “Tennis là môn thể thao mềm mại. Tôi không muốn đánh nhau, tôi chỉ hạ gục họ bằng những quả bóng mà thôi”.

Đồng đội Kokkinakis của tay vợt người Australia sau đó đăng dòng “tút”: “Thật điên rồ! Họ nghĩ đây là đấu võ UFC sao”. Sự việc này càng khiến Australian Open 2022 trở thành một “sân khấu kịch” bởi trước đó là vụ Djokovic bị tước visa và trục xuất khỏi Australia dẫn đến không thể thi đấu, sau này tới vụ Rublev dính COVID-19 nhưng vẫn được dự giải và mới nhất đến trường hợp của Kyrgios.

Theo Tienphong