Tay súng tấn công lớp học Yoga từng có tiền án và có thái độ thù ghét phụ nữ

Tallahassee, Florida – Theo ghi chép của tòa án, tay súng bắn chết hai phụ nữ và khiến 5 người khác bị thương tại một lớp học Yoga ở thành phố Tallahassee, tiểu bang Florida từng bị bắt hai lần vì sàm sỡ phụ nữ. Ngoài ra, người này đã đăng tải hàng loạt đoạn phim lên YouTube, tự nhận là người ghét phụ nữ và liên hệ bản thân với Elliot Rodger, một sát nhân muốn trả thù phụ nữ.

Cảnh sát cho biết danh tánh tay súng được xác định là Scott Paul Beierle (40 tuổi), nghi can đã tự sát sau khi bắn thương vong 7 người ở lớp học Yoga. Hai nạn nhân thiệt mạng là cô Maura Binkley (21 tuổi) và bác sĩ Nancy Van Vessem (61 tuổi). Hiện cảnh sát vẫn chưa xác nhận động cơ phạm tội của nghi can Beierle.

Năm 2012, ông Beierle từng bị bắt vì sàm sỡ hai phụ nữ ở tại khuôn viên đại học Florida State (FSU). Ông Beierle đã phủ nhận hành vi trên và cho rằng đó chỉ là va chạm.

Năm 2016, ông Beierle lại bị bắt vì đã sàm sỡ một phụ nữ tại hồ bơi ở một khu chung cư. Ông Beierle còn có một chương trình YouTube với bí danh là Scott Carnifex, và đăng tải nhiều đoạn phim giải thích lý do ông ghét phụ nữ, đồng thời kể tên nhiều phụ nữ khiến ông có thái độ thù ghét phụ nữ.

Trong một đoạn phim, ông Beierle cũng gửi thông điệp thù ghét đến nhiều phụ nữ trẻ phản đối Elliot Rodger. Năm 2014, Elliot Rodger đã sát hại 6 người và tự sát sau khi tấn công các phụ nữ từng từ chối tình cảm của nghi can. Sự việc đã khiến Rodger trở thành thần tượng của “hội độc thân không tự nguyện” trên mạng.

Theo thông tin tài khoản LinkedIn của ông Beierle, ông từng học thạc sĩ ngành quản trị và quy hoạch đô thị tại trường FSU, và từ năm 2008 đến 2010, ông từng làm việc trong quân đội với vai trò chỉ huy cung ứng và logistic.

Theo SBTN

SHARE