Tàu tuần tra Việt Nam đặt mua Ấn Độ do ai đóng?

0
8

Thông tin trên vừa được tờ Hindu.com (Ấn Độ) tiết lộ. Theo nguồn tin này, Việt Nam đang bắt tay vào hiện đại hóa trên quy mô lớn lực lượng vũ trang. Trong bối cảnh đó, công ty L&T có thể sớm sẽ tiến hành đóng các tàu tuần tra xa bờ (OPV) cho Việt Nam.

Cũng theo Hindu.com, hồ sơ dự thầu về đóng các tàu OPV đã được lực lượng biên phòng Việt Nam gửi tới L&T trong dịp Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar tham dự sự kiện xúc tiến công nghiệp ở Hà Nội vào hôm thứ Hai (6/6/2016). Đây cũng là dịp ông Parrikar thăm Việt Nam trong 2 ngày (5/6-6/6/2016) sau khi tham dự hội nghị Đối thoại Shangri-La ở Singapore.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ đã có cuộc hội đàm với phía đối tác Việt Nam do Đại tướng Ngô Xuân Lịch làm chủ trì. Cả hai bên đã thống nhất đi tới việc xúc tiến quan hệ công nghiệp lớn hơn nữa.

Tau tuan tra Viet Nam dat mua An Do do ai dong?-Hinh-2
Mô hình tàu tuần tra xa bờ của L&T. Ảnh: Naval-technology.

Ông Parrikar sau đó cũng tham dự một cuộc hội đàm bàn tròn với các đại biểu đến từ ngành kinh doanh công nghiệp quốc phòng của hai nước. Cuộc hội đàm này cũng thống nhất tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa hai bên.

“Cuộc hội đàm tập trung vào việc nâng cao mạng lưới, chia sẻ thông tin về ngành công nghiệp quốc phòng và khai thác các tiềm lực của hai bên cũng như là sự hợp tác giữa hai nước”, một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết.

Không những thế theo nguồn tin này, Ấn Độ sẽ tài trợ 100 triệu USD hạn mức tín dụng (LoC) mở rộng cho Việt Nam khi mua các sản phẩm quân sự của Ấn Độ.

Trước đó Bản nghi nhớ về LoC đã được ký kết trong chuyến thăm của Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee tới Hà Nội vào tháng 9/2014.

Theo Kiến Thức

SHARE