Tàu tác chiến USS Coronado của Mỹ đến cảng Cam Ranh

Bên trong tàu tác chiến USS Coronado của Hải quân Hoa Kỳ (LCS 4).

Tàu USS Coronado (LCS 4) của Hoa Kỳ đang thực hiện bảo dưỡng dự phòng viễn chinh trong khuôn khổ chuyến thăm kỹ thuật tại Cảng Quốc tế Cam Ranh, Việt Nam từ ngày 11-15/6.

Tin từ Đại sứ quán Mỹ dẫn lời chuẩn Đô đốc Donald Gabrielson, Tư lệnh Nhóm Hậu cần Tây Thái Bình Dương/Lực lượng đặc nhiệm 73, cho biết các chuyến thăm kỹ thuật như thế mang lại lợi ích cho cả hai quốc gia và đẩy mạnh tính linh hoạt về mặt địa lý trong việc sửa chữa tàu.

Trong khi đó Trung tá Fernando Maldonado, Trợ lý Tham mưu trưởng phụ trách bảo dưỡng và sửa chữa tàu nói rằng đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho các hoạt động bảo dưỡng này, đồng thời đánh giá cao sự giúp đỡ từ các nhà thầu, Đại sứ quán và các đối tác Việt Nam.

Tin cho biết thêm Trong chuyến thăm kỹ thuật này, các nhà thầu và đội ngũ nhân sự trên tàu sẽ triển khai hơn 450 hoạt động bảo dưỡng dự phòng.

Chuyến thăm kỹ thuật này được nói là đánh dấu lần đầu tiên hoạt động bảo dưỡng viễn chinh được thực hiện cho phiên bản tàu tác chiến ven bờ thuộc lớp Independence triển khai luân phiên.

RFA

SHARE