Tàu Pohang 20 của Hải quân Việt Nam đã sẵn sàng trực chiến

Tàu Pohang 20 - tàu mạnh nhất thuộc lớp hộ vệ hạm của Hải quân Việt Nam, trang bị hệ thống vũ khí đồ sộ và mạnh mẽ đã được chính thức cho trực chiến, nhận nhiệm vụ đầu tiên.

Theo những thông tin mới nhất vừa được báo Hải Quân đăng tải trong thời gian gần đây, tàu hộ vệ săn ngầmPohang 20 đã được vào danh sách “sẵn sàng chiến đấu” của Hải quân Việt Nam. Nguồn ảnh: Báo Hải Quân.

Tau Pohang 20 cua Hai quan Viet Nam da san sang truc chien-Hinh-2

Như vậy, sau khi được di chuyển từ Hàn Quốc về nước và trải qua quá trình nâng cấp, đại tu tại nhà máy X46 cuối cùng tàu Pohang số hiệu 20 đã được đưa vào danh sách sẵn sàng chiến đấu. Nguồn ảnh: Báo Hải Quân.

Tau Pohang 20 cua Hai quan Viet Nam da san sang truc chien-Hinh-3

Theobáo Hải Quân, tàu Pohang 20 được biên chế vào đội hình trực chiến của Lữ đoàn 172 thuộc Hải quân Vùng 3 và đóng quân tại Thành phố Đà Nẵng. Nguồn ảnh: Pinterest.

Tau Pohang 20 cua Hai quan Viet Nam da san sang truc chien-Hinh-4

Tàu hộ vệ săn ngầm lớp Pohang còn lại mang số hiệu 18 cũng được phía Hàn Quốc trao tặng cho chúng ta được biên chế vào Lữ đoàn 171 đóng quân tại Vũng Tàu. Nguồn ảnh: Báo Hải Quân.

Tau Pohang 20 cua Hai quan Viet Nam da san sang truc chien-Hinh-5

Ở một khía cạnh nào đó, hộ vệ hạm 20 hiện có thể được xem là tàu mạnh nhất của Hải quân Việt Nam thuộc lớp hộ vệ hạm với hệ thống vũ khí đồ sộ mà nó được trang bị. Trong đó vũ khí chống ngầm chủ yếu vẫn là hệ thống ống phóng ngư lôi 324mm được bố trí hai bên mạn tàu. Nguồn ảnh: Báo Hải Quân.

Tau Pohang 20 cua Hai quan Viet Nam da san sang truc chien-Hinh-6

Về cơ bản hệ thống vũ khí mà Hàn Quốc trang bị cho tàu 20 trước đây được giữ loại nguyên trạng với hai pháo OTO Melara cỡ nòng 76mm, hai pháo nòng đôi cỡ 40mm cùng với 2×3 ống phóng ngư lôi. Nguồn ảnh: Báo Hải Quân.

Tau Pohang 20 cua Hai quan Viet Nam da san sang truc chien-Hinh-7

Thậm chí, các tàu Pohang còn được Hàn quốc chuyển giao cho chúng ta với đầy đủ trang thiêt sbị điện tử như radar trinh sát bề mặt Marconi ST-1810, hệ thống điều khiển hoả lực ST-1802, thiết bị ngắm bắn quang học Radamec 2400 cùng với thiệt bị sonar loại Signaal PHS-32. Nguồn ảnh: Báo Hải Quân.

Tau Pohang 20 cua Hai quan Viet Nam da san sang truc chien-Hinh-8

Các tàu hộ vệ lớp Pohang có kích cỡ khá nhỏ với chiều dài 88,3 m; chiều rộng 10 m; mớm nước 2,9 m; lượng giãn nước đầy tải 1.300 tấn. Tàu được trang bị động cơ diesel và turbine khí kết hợp cho phép tàu chạy với vận tốc tối đa 32 hải lý/giờ và có tầm hoạt động 4.000 hải lý, với thủy thủ đoàn 95 người. Nguồn ảnh: Báo Hải Quân.

Tau Pohang 20 cua Hai quan Viet Nam da san sang truc chien-Hinh-9

Việc Quân chủng Hải quân biên chế Tàu 20 tại Lữ đoàn 172 là sự bổ sung tuyệt vời cho Vùng 3 Hải quân, vốn có năng lực tác chiến chống ngầm khá hạn chế khi trọng trách này đang được đặt lên vai các tàu chiến thế hệ cũ. Nguồn ảnh: Báo Hải Quân.
Theo Kiến Thức