Tàu kéo tông sà lan trên sông Hudson, 1 chết, 2 mất tích

0
4

Một chiếc thuyền của cảnh sát New York tuần tra tại khu vực xảy ra tai nạn trên sông Hudson. (Hình: AP Photo/Seth Wenig)

Gia đình và thân nhân các nạn nhân vẫn tiếp tục bám viu vào niềm hy vọng mong manh khi toán cấp cứu tiếp tục cuộc tìm kiếm hai người còn mất tích sau vụ một chiếc tàu kéo tông phải một sà lan đậu bên dưới cây cầu Tappan Zee Bridge đang xây cất dở dang ở Tarrytown, New York, vào sáng hôm Thứ Bảy, nguồn tin đài CBS New York cho biết.

Lúc 10 giờ sáng hôm Chủ Nhật, công cuộc tìm kiếm hai người mất tích được tiếp tục, mặc dù ai cũng nghĩ rằng họ đã chết sau tai nạn.

Chiếc tàu kéo, mang tên “Specialist,” hiện đang nằm sâu 40 bộ dưới đáy sông Hudson River. Chiếc tàu dài 84 bộ này, đang kéo theo một cần cẩu, đã đâm sầm vào chiếc sà lan đậu sẵn và mau lẹ chìm xuống đáy sông bên dưới dòng nước chảy xiết. Một số dầu trên chiếc tàu kéo đã bị rò rỉ sau tai nạn.

Một thành viên khác trong thủy thủ đoàn, ông Paul Amon, 62 tuổi, cư dân Bayville ở New Jersey, đã thiệt mạng trong vụ đụng tàu, và thi hài của nạn nhân đã được thu hồi. Không có ai bị thương trong số 21 người còn lại trên chiếc tàu kéo.

Cơ Quan Duyên Phòng Mỹ cùng các thợ lặn chuyên nghiệp đã làm việc cho tới nửa đêm vào hôm Thứ Bảy để tìm kiếm hai người còn bị mất tích, nhưng đã phải đình hoãn công cuộc tìm kiếm vì trời tối trong khi nước sông thì lạnh tới 40 độ F.

Nạn nhân Amon có hai người con và là một cựu chiến binh Hải Quân Hoa Kỳ,

Thống Đốc Andrew Cuomo cho hay, vào lúc xảy ra tai nạn, chiếc sà lan có thắp đèn sáng cho tới bình minh. Ông cũng nói rằng may mà không có thêm nhiều người lâm nạn, bởi vì vào lúc đó có 13 công nhân xây dựng đang ở trên trên chiếc sà lan.

Cũng tại khúc sông này, hồi năm 2013, đã xảy ra một vụ đụng tàu làm hai người thiệt mạng, một người là cô dâu sắp cưới và người kia là người phụ rể tương lai. Gia đình các nạn nhân nói trên từng đâm đơn kiện Weschester County vì lý do chiếc sà lan đậu tại chỗ xảy ra tai nạn đã không thắp đèn đủ sáng trong đêm, khiến chiếc tàu nhỏ chở các nạn nhân không thấy đường mà kịp thời tránh né cuộc va chạm

:NV:

SHARE