Tàu hỏa đâm nhau kinh hoàng vì lái tàu mải… chơi điện tử

0
12

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hai tháng sau vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng ở thị trấn Bad Aibling thuộc bang Bayern của Đức làm 11 người thiệt mạng và hơn 80 người bị thương, các nhà điều tra Đức ngày 13/4 cho biết nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn là do lỗi của người điều khiển.

Kết quả điều tra cho thấy lái tàu đã chơi điện tử trên điện thoại di động, không tập trung vào việc điều vận tàu khiến hai tàu chạy trên cùng đường ray với vận tốc khoảng 100 km/giờ đâm trực diện vào nhau.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, đây là kết quả điểu tra khá bất ngờ về nguyên nhân vụ tai nạn đâm tàu thảm khốc xảy ra hồi tháng Hai vừa qua.

Người điều vận tàu hiện đã bị bắt giam để tiếp tục điều tra vì tội ngộ sát và gây nguy hiểm cho giao thông đường sắt.

Theo các công tố viên, nhân viên điều vận này được cho đã chơi điện tử trực tuyến trên điện thoại di động ngay trước thời điểm xảy ra vụ đâm tàu.

Các nhà điều tra đã thấy rõ mối liên quan trực tiếp giữa việc chơi điện tử của người nhân viên 39 tuổi trong phòng điều vận với nguyên nhân của vụ đâm tàu.

Trước đó, các công tố viên và cảnh sát đều khẳng định không có dấu hiệu người điều khiển này sử dụng đồ uống có cồn hay chất ma túy.

Hai đoàn tàu chở khoảng 150 hành khách đã đâm trực diện vào nhau sáng 9/2 khi đang chạy trên cùng đường ray với vận tốc 100km/giờ ở thị trấn Bad Aibling, cách thành phố Munich 60km.

Do đúng đoạn cua và là khu vực có nhiều cây cối, nên lái tàu không thể nhìn thấy tàu đối diện đang lao tới và hậu quả khiến nhiều toa lao ra khỏi đường ray và hư hỏng nặng, làm hơn 90 người thương vong.