Tàu hàng Mỹ mất tích cùng 33 thủy thủ

0
18

Tàu hàng El Faro mất tích gần quần đảo Bahamas (Ảnh: Independent)

Theo Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ, tàu El Faro treo cờ Mỹ đã bị nước tràn vào và bị nghiêng 15 độ gần đảo Crooked tại quần đảo Bahamas. Tàu chở 33 người, gồm 28 công dân Mỹ và 5 người từ Ba Lan.

Con tàu đã gặp siêu bão Joaquin hôm 1/10 khi đang trên đường từ Jacksonville, Florida tới San Juan, Puerto Rico. Thủy thủ đoàn của con tàu dài 245 m đã liên lạc lần cuối cùng với Trung tâm chỉ huy khu vực Đại Tây Dương của Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ tại Portsmouth, Virginia vào 7h30 sáng ngày 1/10, cho biết rằng nước bị tràn vào tàu.

Giới chức Mỹ nói họ không thể liên lạc được với con tàu. Trang web Marinetraffic.com cho biết, tàu El Faro đáng lẽ đã tới San Juan, Puerto Rico vào sáng sớm ngày 2/10 giờ địa phương.

Hai máy bay, trong đó một máy bay C-130 Hercules hoạt động ở tầm thấp và một “máy bay săn bão”, đã được điều động tới vị trí cuối cùng của tàu El Faro trước khi mất tích để tìm kiếm nó. Giới chức Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ cho biết, một số tàu khác cũng đang tham gia chiến dịch tìm kiếm tàu mất tích.

TOTE Maritime, công ty sở hữu con tàu, đã ra một tuyên bố cho biết họ đã thiết lập các đường dây liên lạc với gia đình các thủy thủ để cập nhật các thông tin mới nhất.

Theo Telegraph