Tàu đổ bộ USS Ashland của Mỹ tham gia tuần tra ở Biển Đông

0
6

Tàu đổ bộ USS Ashland.

Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ cho biết, tàu đổ bộ USS Ashland của Mỹ vừa tham gia và hoàn thành hoạt động tuần tra định kỳ ở Biển Đông hôm 26/2 sau khi kết thúc cuộc tập trận quân sự Hổ mang vàng 2016 ở Thái Lan.

Tàu đổ bộ USS Ashland sau khi tuần tra Biển Đông đang hướng về quân cảng Sasebo ở Nhật Bản để thực hiện các hoạt động theo phân công.

Hạm trưởng tàu đổ bộ USS Ashland Dan Duhan cho hay, các sĩ quan và thủy thủ trên tàu làm việc với tinh thần cao khi thực hiện các hoạt động tuần tra định kỳ ở Biển Đông.

Theo hạm trưởng Dan Duhan, những cuộc tuần tra như thế này giúp ích nhiều hơn trong công tác huấn luyện sĩ quan trên tàu, giúp các thủy thủ áp dụng những kỹ năng của họ vào thực tế theo luật biển quốc tế.

Trong thời gian gần đây, hải quân Mỹ đã thực hiện những hoạt động tuần tra tương tự trong khu vực hoạt động của hạm đội 7 bao gồm tàu khu trục tên lửa lớp Arleigh Burke như USS Curtis Wilbur, USS Lassen, USS Preble, tàu đổ bộ USS Essex, tuần dương hạm USS Chancellorsville và tàu tác chiến ven bờ USS Fort Worth.

Cách đây vài ngày, có báo cáo cho biết, hiện quân đội Mỹ hiện đang cân nhắc khả năng sẽ triển khai các đơn vị pháo cơ động ở khu vực nhằm đối phó với hành động triển khai tên lửa (trái phép) của Bắc Kinh trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam) ở Biển Đông.

Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ Obama đã tuyên bố rằng quân đội Mỹ sẽ tiếp tục thách thức các tuyên bố đòi chủ quyền phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông bằng việc tiếp tục và gia tăng hoạt động tuần tra, thị uy bảo đảm quyền tự do hàng hải theo luật pháp quốc tế.