Tàu chiến Iran ngắm bắn máy bay quân sự Mỹ

0
12

Trực thăng MH-60R Sea Hawk của Hải quân Mỹ. Ảnh: Air Force Technology.

Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) dẫn lời Đại úy Tim Hawkins, người phát ngôn Hải quân Mỹ cho biết, vụ việc xảy ra hôm 25/7, hai con tàu chỉ cách nhau khoảng 180 mét.

Lúc này, trực thăng MH-60R Sea Hawk của Hải quân Mỹ vừa cất cánh từ tàu khu trục USS Farragut gần đó và đang thực hiện bài tập huấn luyện với tàu liên minh.

Hãng tin CNN cho hay, thủy thủ trên chiến hạm Iran đã chĩa thứ vũ khí được cho là một khẩu súng máy trên boong tàu về phía chiếc tàu liên minh và trực thăng quân sự Mỹ vừa hạ cánh trên con tàu này.

Tuy nhiên, kíp thủy thủ trên tàu và trực thăng Mỹ đã nhanh chóng phát hiện ra rằng có một người quay phim đang đứng ngay phía sau xạ thủ của Iran.

“Họ đang cố chụp những bức ảnh thật ngầu ghi lại cảnh chĩa súng vào chúng tôi? Họ đang làm một bộ phim tuyên truyền? Hay anh chàng đó chụp ảnh để gửi cho bạn gái? Chúng tôi không biết nữa” – Quan chức quốc phòng Mỹ nói với CNN.

Sự việc chỉ diễn ra trong khoảng 1 phút, không có phát súng nào được bắn ra và chiếc tàu chiến liên minh cũng không có hành động phản ứng nào. Trực thăng Mỹ vẫn hoạt động theo đúng kế hoạch và rời khỏi boong tàu theo dự kiến.

Quan chức Mỹ từ chối tiết lộ quốc tịch của chiếc tàu liên minh.

Theo CNN, Hải quân Mỹ đã chụp ảnh ghi lại sự việc nhưng chưa công bố.