Tàu cá Quảng Ngãi bị đâm chìm đang trên đường về bờ

0
3

Tàu cá ĐNa 90657TS do bà Huỳnh Thị Như Hoa (trú tại Đà Nẵng) bị đâm chìm trên biển vào giữa năm 2014 – Ảnh: CTV

Lúc 15 giờ ngày 2.1, ông Võ Văn Sinh, Chủ tịch UBND xã Phổ Quang (huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) cho biết, chiếc tàu cá mang số hiệu QNg 98459 (của chủ tàu Huỳnh Họp, 69 tuổi, trú thôn Phần Thất, xã Phổ Quang) bị một tàu lạ đâm chìm đang cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 25 hải lý.

Dự kiến, khoảng chiều tối nay 2.1, chiếc tàu bị nạn sẽ cập bờ.

Trước đó, vào trưa 1.1, tàu cá do ngư dân Huỳnh Thạch làm thuyền trưởng đang đánh bắt tại vị trí có tọa độ 17,7 độ vĩ bắc; 108,21 độ kinh đông, (cách Đà Nẵng khoảng 60 hải lý về hướng đông bắc) thì bất ngờ bị một tàu sắt mang số hiệu 0009880 đâm thẳng.

Sau cú tông quá mạnh, chiếc tàu cá bị vỡ mạn dẫn đến phá nước.

Nhận được thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải (khu vực 2) đã phối hợp với Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi đã kêu gọi tàu cá ngư dân khu vực lân cận đến ứng cứu.

Ông Võ Văn Sinh, Chủ tịch UBND xã Phổ Quang cho hay, qua liên lạc với tàu cá bị nạn được biết hiện sức khỏe 10 ngư dân trên tàu vẫn ổn định.

Theo ông Sinh, sau khi được khoảng 6 tàu cá ứng cứu, chiếc tàu bị nạn đã nổi lên, ước thiệt hại khoảng 1 tỉ đồng.

“Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã đến gia đình các ngư dân có người bị nạn để động viên. Vì được lai dắt bởi 6 chiếc tàu cá khác nên đội hình tàu di chuyển với tốc độ khá chậm và sẽ về Đà Năng vào chiều tối nay 2.1”, ông Sinh nói.

Theo Thanh niên

comments