Tara McCaig trở thành phụ nữ Utah đầu tiên vào Lục Quân Mỹ

0
10

Cô Tara McCaig (phải), phụ nữ đầu tiên ở Utah vào Lục Quân Mỹ. (Hình: Facebook Tara McCaig)

Tuần trước, cô Tara McCaig đã làm lễ tuyên thệ gia nhập Lục Quân Hoa Kỳ trước sự chứng kiến của một số ít thành viên trong gia đình, và trở thành người nữ quân nhân bộ binh đầu tiên của Utah, tờ Deseret News loan tin hôm Thứ Ba.

Giấc mơ binh nghiệp có từ tấm bé của cô McCaig trở thành hiện thực khi Ngũ Giác Đài loan báo rằng tất cả các nhiệm vụ chiến đấu trong quân đội Hoa Kỳ sẽ mở rộng cho phụ nữ tham gia kể từ Tháng Giêng năm nay.

Hồi Tháng Chạp năm rồi, Bộ Trưởng Quốc Phòng Ashton Carter tuyên bố “miễn là họ hội đủ diều kiện và đáp ứng được cac tiêu chuẩn, giờ đây phụ nữ Mỹ có thể tham gia mọi nhiệm vụ của quân đội mà trước đây họ không được phép làm.”

Khi cô McCaig bàn chuyện với nhân viên tuyển mộ, cô đã chọn bộ binh thay vì các binh chủng khác bởi vì cô rất muốn trực tiếp tham gia chiến đấu trên chiến trường.

Gia đình nữ quân nhân tương lai này có truyền thống phục vụ quân đội lâu đời. Cả ông nội lẫn ông ngoại của cô đều tham gia Lục Quân, trong khi cha và anh trai của cô thì tham gia Hải Quân.

Đối với người phụ nữ này, vấn đề còn lại chỉ là sự lựa chọn giữa Không Quân và Lục Quân mà thôi. Sau cùng, cô McCaig quyết định đi theo bước chân của ông nội và ông ngoại.

Vào Tháng Giêng tới, cô McCaig sẽ cùng các nam khóa sinh tham gia Khóa Huấn Luyện Căn Bản Bộ Binh tại Trung Tâm Huấn Luyện Fort Benning ở Georgia.

Cô McCaig hiện đang theo học ngành luật hình sự tại trường đại học Utah Valley University

:NV:

SHARE