Táo – chất xúc tác “bôi trơn” chuyện ấy ở nữ giới

0
46

 

Táo là loại quả có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em. Gần đây, nghiên cứu của Đại học Masterstudies (Ý) còn chỉ ra rằng, trái táo có khả năng cải thiện đời sống tình dục ở nữ giới.

Nghiên cứu được thử nghiệm trên 731 phụ nữ Ý trong độ tuổi từ 18-43, những người không có tiền sử về bệnh rối loạn tình dục hoặc đang bị trầm cảm .

Số người này được chia làm hai nhóm: nhóm 1 là những người ăn từ 1-2 trái táo mỗi ngày và nhóm 2 là những người ít khi ăn táo (chỉ tiêu thụ 0-0,5 trái táo mỗi ngày). Cả 2 nhóm sẽ được làm một bài kiểm tra gồm 19 câu hỏi liên quan đến chức năng tình dục, mức độ quan hệ tình dục, khoái cảm , độ trơn của âm đạo và mức độ hài lòng về đời sống tình dục của mình.

Kết quả cho thấy, nhóm 1 có chỉ số chức năng tình dục cao hơn. Điều này chứng tỏ trái táo có tác dụng khá tích cực lên chức năng sinh lý của phụ nữ.

Để lý giải chắc chắn về điều này, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra trong trái táo có chứa polyphenols và chất chống ôxy hóa giúp cho máu lưu thông tới cơ quan sinh dục và âm đạo tốt hơn, từ đó giúp tăngkhoái cảm trong chuyện yêu .

Bên cạnh đó, các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng táo còn chứa phloridzin – một chất có cấu trúc tương tự như hormone tình dục ở nữ giới giúp bôi trơn âm đạo, khiến “chuyện ấy” trở nên suôn sẻ và mãnh liệt hơn.

Vì vậy, là phụ nữ, bạn đừng quên “bỏ giỏ” 1-2 trái táo mỗi ngày trong thực đơn ăn uống của mình.

Theo SKGĐ

SHARE