Tăng thêm cảnh sát canh cầu Golden Gate Bridge để ngăn tự tử

0
13

Cầu Golden Gate. (Hình: Getty Images)

SAN FRANCISCO, California – Năm cảnh sát viên mới sẽ được tuyển dụng để tuần hành trên Cầu Golden Gate Bridge ở San Francisco, đặc biệt là để canh chừng những kẻ mưu toan tự tử, tờ Marin Independent Journal đưa tin.

Hôm Thứ Sáu, Đại Úy cảnh sát Lisa Locati, sĩ quan phụ trách an ninh cây cầu, nói rằng hiện cần có thêm nhân sự hiện diện đều đặn hai bên sàn cầu nhằm giúp canh chừng những tay liều mạng mưu toan kết liễu đời mình dưới làn nước bạc phía dưới cây cầu.

Trong khoảng thời gian từ 2000 đến 2005, các nhân viên canh gác trên cầu đã có thể chận đứng trung bình mỗi năm 52 người chuẩn bị tự tử. Trong khoảng thời gian từ 2006 tới 2010, con số trung bình những người người toan tính quyên sinh bằng cách nhảy cầu nhưng bị ngăn chặn đã tăng lên tới 73 người một năm.

Nhưng kể từ năm 2010, con số trung bình các vụ ngăn chặn người tự tử trên cầu đã tăng lên tới 123 người mỗi năm. Nội trong năm 2014, đã có 138 vụ can thiệp thành công không cho người toan tự tử hành động, và trong năm 2015, số vụ can thiệp tăng lên tới 153.

Các giới chức dự toán rằng, từ nay đến cuối năm 2016, ít ra cũng có tới 200 vụ can thiệp như thế xảy ra nhằm cứu mạng những kẻ chán đời trên cầu Golden Gate Bridge.

Ngoài số nhân viên đặc trách bảo vệ an ninh cầu Golden Gate Bridge, Cơ Quan Tuần Tra Xa Lộ California cũng cung cấp nhân sự để giúp vào việc tuần tra trên cầu.

:NV:

SHARE