Tăng cường sức mạnh, Moscow có đơn vị tên lửa chiến lược mới

Đơn vị tên lửa chiến lược này của Moscow sẽ sớm được trang bị các tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars cùng với tổ hợp Avangard - loại tên lửa tấn công chiến lược được cho là mạnh nhất của Nga hiện nay.

Theo thông tin mới nhất vừa được Sputnik đăng tải, Lực lượng Tên lửa Chiến lược của Nga sẽ sớm được tăng cường. các đơn vị tăng cường cho lực lượng này gồm ba đơn vị tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars cùng với một đơn vị được trang bị hệ thống siêu siêu thanh Avangard. Nguồn ảnh: Sputnik.

Tang cuong suc manh, Moscow co don vi ten lua chien luoc moi-Hinh-2

Tính từ giờ tới cuối năm, lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga sẽ được trang bị thêm 90 đơn vị vũ khí mới cùng với các thiết bị đặc biệt phục vụ cho nhiệm vụ của lực lượng này. Nguồn ảnh: Military-today.

Tang cuong suc manh, Moscow co don vi ten lua chien luoc moi-Hinh-3

Hiện tại, các đơn vị tên lửa chiến lược của Nga đang được đóng tại Yoshkar-Ola, Irkutsk và Barnaul. Ngoài ra còn có hai đơn vị sử dụng các bệ phóng tên lửa cố định đặt tại Kozelsk. Nguồn ảnh: Defence.

Tang cuong suc manh, Moscow co don vi ten lua chien luoc moi-Hinh-4

Cũng theo thông tin được Bộ trưởng Quốc phòng Nga trả lời báo chí, Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga sẽ nhận thêm ít nhất 30 tên lửa đạn đạo liên lục địa trong thời gian từ nay tới cuối năm, tăng cường khả năng tác chiến của lực lượng này lên mức tối đa. Nguồn ảnh: Defence.

Tang cuong suc manh, Moscow co don vi ten lua chien luoc moi-Hinh-5

Theo tính toán, đến cuối năm 2019 này lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga sẽ có 76% các tên lửa trong biên chế của mình có khả năng triển khai đầu đạn hạt nhân. Nguồn ảnh: Defence.

Tang cuong suc manh, Moscow co don vi ten lua chien luoc moi-Hinh-6

Trong đó đặc biệt có tổ hợp tên lửa siêu siêu thanh mang tên Avangard. Tổ hợp này còn thường được biết tới với cái tên Objekt 4202, Yu-71 hay Yu-74. Đây là loại tên lửa có khả năng triển khai được đầu đạn hạt nhân hoặc đầu đạn thường. Nguồn ảnh: Defence.

Tang cuong suc manh, Moscow co don vi ten lua chien luoc moi-Hinh-7

Tổ hợp tên lửa Avangard này là một loại vũ khí cực kỳ mới, Nga mới chỉ đưa vào thử nghiệm hồi năm 2018 vừa rồi và được coi là một trong số 6 loại vũ khí chiến lược trong tương lai sắp của nước này. Nguồn ảnh: Defence.

Tang cuong suc manh, Moscow co don vi ten lua chien luoc moi-Hinh-8

Theo các thông số kỹ thuật ít ỏi mà báo chí tiếp cận được, tổ hợp tên lửa Avangard có khả năng phóng với tốc độ tối đa lên tới… 11.200 km/giờ – tương đương với khoảng 3100 mét/giây. Đây là tốc độ không thể đánh chặn được với mọi tổ hợp phòng không ở thời điểm hiện tại. Nguồn ảnh: Defence.

Tang cuong suc manh, Moscow co don vi ten lua chien luoc moi-Hinh-9

Với tốc độ lên tới Mach 27 này, tên lửa Avangard chắc chắn sẽ trở thành tổ hợp tên lửa có tốc độ bay nhanh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, vượt xa tốc độ của các loại tên lửa đạn đạo chiến lược hiện đang được Trung Quốc hoặc Mỹ sử dụng. Nguồn ảnh: Defence.
Theo Kiến Thức