Tăng cân, béo phì làm giảm lửa tình

0
30

 

Bạn buồn rầu vì mối quan hệ vợ chồng gần đây không được tốt? Bạn thấy mình kém ham muốn, khó đạtcực khoái? Bạn nghĩ đó là vì cuộc sống hôn nhân đã nhàm chán, đã giết chết tình yêu?

Bạn đã thử nhiều cách làm mới như sex ở nhà bếp, đi du lịch… nhưng tình hình chẳng khả quan tí nào. Có thể chính vì tình trạng tăng cân đều đều của vợ chồng đang giết chết đời sống tình dục. Lúc này bạn chớ lo tìm đến các loại thuốc kích thích tình dục mà hãy quyết tâm thực hiện các biện pháp giảm cân.

Béo phì là tình trạng cơ thể tích lũy quá nhiều mỡ thừa. Mỡ tập trung ở nhiều nơi, nhiều chỗ mà những chỗ nhạy cảm nhất là bụng, mông, đùi và cánh tay.

Béo phì được định nghĩa khi chỉ số khối cơ thể BMI từ 25 trở lên. Khi đó, chỉ số BMI thì tăng những khả năng tình dục lại suy giảm bởi vì những sự phá hoại đến ghét của béo phì như sau:

Tăng cân, béo phì dễ gây khô hạn

Béo phì làm tích lũy mỡ thừa vào hệ thống mạch máu, trong đó có cả hệ thống mạch máu sinh dục. Sự chít hẹp dần hệ thống mạch máu sinh dục đã làm suy giảm máu nuôi dưỡng cho hệ cơ quan này. Tình trạng kéo dài đưa tới kết quả, “cô bé” của bạn trở nên thô hơn, da bớt đẹp hơn, dịch tiết ít hơn, độ dày xốp không còn như mong muốn.

Đồng thời, hiện tượng béo phì sẽ khiến cho lượng mỡ bám vào buồng trứng và hệ thống cơ quan sinh sản tăng lên. Người càng béo, mỡ tích tụ ở những bộ phận này càng nhiều.

Do vậy, hormone đặc trưng cho phái nữ là estrogen bị hạ thấp. Hệ quả là âm đạo của bạn sẽ bớt trơn, bớt dịch nhờn. Khi quan hệ tình dục bạn sẽ thấy rất đau, rát và cảm thấy gánh nặng khi quan hệ với chồng. Sự ám ảnh này làm cho niềm vui thể xác thành nỗi sợ và lâu dần, bạn chán không muốn gần gũi.

Không những thế, chất lượng những lần quan hệ cũng giảm đi, phụ nữ sẽ rất khó đạt cực khoái. Đó là vì điểm G của bạn (âm vật) không còn ở trong trạng thái sung mãn, ngược lại, chúng bị teo nhẽo đi.

Tăng cân, béo phì bệnh rình rập, mất vui

Thừa cân béo phì làm suy yếu sức khỏe thể lực nói chung. Những người trong trường hợp này có nguy cơ cao hơn bị tăng huyết áp, bệnh mạch vành. Và đời sống tình dục cần mỗi người một sức khỏe tổng quát tốt, nhất là với những người ưa khám phá, thích những tư thế quan hệ mới, mạo hiểm.

 Bạn đừng lầm tưởng quan hệ tình dục chỉ đơn thuần là thụ hưởng mà bạn cần phải có đầu tư. Vì vậy, nếu sức khỏe của bạn không đảm bảo thì chuyện gối chăn cũng dễ bị nguội lạnh.

Mất tự tin nên ngại yêu

Thường, béo phì làm bạn mất tự tin, nhất là với phụ nữ. Bụng bạn thì to, ngực bạn thì xệ, mông thì vĩ đại – đó là những điểm yếu khiến bạn ngại “phô bày” trước chồng. Bạn không thích và không muốn diện những bộ đồ khích lệ chàng. Bạn muốn thu mình và do đó làm giảm chất lượng cuộc sống lứa đôi. Sự tự ti không chỉ ảnh hưởng tới bạn và ảnh hưởng tới cả tâm sinh lý của người chồng.

Tăng cân, béo phì – hormone ham muốn giảm

Béo phì vừa gián tiếp vừa trực tiếp khiến bạn giảm ham muốn. Nếu sự suy giảm estrogen làm khiến bạn khó khăn trong quan hệ, làm gián tiếp ảnh hưởng tới ham muốn, thì béo phì còn trực tiếp làm giảm hormone ham muốn của bạn.

Những người béo phì, nhất là béo bụng thường bị suy giảm tự nhiên một loại protein gắn với hormone sinh dục. Sự suy giảm loại protein này (globulin) đã làm hormone kích thích ham muốn “gần gũi” giảm sút. Hệ lụy là bạn tự dưng sinh ra chán chồng, chán gần gũi, chán khám phá.

 Nam giới cũng bị ảnh hưởng nặng nề

Tình trạng béo phì cũng khiến nam giới suy giảm tình dục nghiêm trọng với những nguy cơ rối loạn cương dương, giảm testosterone.

Những nam quá béo còn có thể gặp tình trạng mỡ bụng ở gốc dương vật quá dày nên đã khiến chiều dài “súng ống” ngắn đi. Do đó, nếu cả hai vợ chồng bạn cùng đang tăng cân thì nguy cơ đời sống tình dục càng cao.

Theo SKGĐ