Tân Sơn Nhất phục vụ hành khách kém nhất

Đem 6 phi trường tiêu biểu ở Việt Nam ra khảo sát thăm dò về phẩm chất dịch vụ, thì phi trường Cát Bi (Hải Phòng) đứng đầu bảng, trong khi phi trường Nội Bài (Hà Nội) xếp thứ tư và Tân Sơn Nhất (Sài Gòn) xếp cuối bảng.

Báo VNExpress cho biết, ngày 11 Tháng Ba, 2019, Cục Hàng Không Việt Nam đã công bố kết quả khảo sát từ Tháng Mười đến Tháng Mười Hai, 2018, về “chất lượng dịch” vụ tại 6 phi trường gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang) và Cát Bi.

Theo đó, cơ quan này đã tổng hợp 25,000 phiếu khảo sát với 25 tiêu chuẩn đánh giá về sự hài lòng của hành khách với 7 khu vực cảng hàng không, gồm: nhà ga đi; nơi làm thủ tục hàng không; điểm soi chiếu an ninh; xuất nhập cảnh; phòng chờ ra máy bay; nhà ga đến và phương tiện giao thông công cộng.

Ở tất cả các tiêu chuẩn, hành khách đều đánh giá phẩm chất dịch vụ tại phi trường Cát Bi đứng vị trí cao nhất với trung bình 4.56 điểm. Tiếp theo là Cam Ranh đạt 4.31 điểm; Đà Nẵng 4.23 điểm; Nội Bài 4.22 điểm; Phú Quốc 4.04 điểm và đứng cuối là phi trường Tân Sơn Nhất với số điểm 3.96.

Tình trạng vali hành khách bị gãy khóa, đứt dọc theo dây kéo và đồ đạc bên trong bị xáo trộn, mất cắp thường xuyên xảy ra ở phi trường Tân Sơn Nhất. (Hình: Dân Trí)

Điểm số thấp của phi trường Tân Sơn Nhất thể hiện tại 6 trong số 7 tiêu chuẩn trên, chỉ cao hơn Phú Quốc ở mục “phòng chờ phi trường.”

Việc các phi trường Cát Bi, Cam Ranh và Đà Nẵng được đánh giá cao, theo Cục Hàng Không, có thể do các cơ sở này có sự đầu tư mới trong năm 2018, với việc đưa nhà ga hành khách quốc tế vào khai thác.

Về nguyên nhân phi trường Tân Sơn Nhất bị đánh giá thấp, Cục Hàng Không cho rằng “do lượng hành khách qua cảnh năm 2018 đạt trên 38 triệu người, tăng 6.4% so năm 2017, trong khi công suất thiết kế chỉ 25 triệu khách đã dẫn đến tình trạng quá tải.”

“Mặc dù thứ hạng thấp, nhưng trung bình tất cả các tiêu chí năm 2018 của phi trường Tân Sơn Nhất không thay đổi so năm 2017 đã là “cố gắng lớn”. Đây là sự nỗ lực đáng ghi nhận trong bối cảnh quá tải tại cảng hàng không này,” ông Vũ Thế Phiệt, tổng giám đốc Tổng Công Ty Cảng Hàng Không (ACV, đơn vị quản lý 21 phi trường ở Việt Nam) nói.

Cụ thể, năm 2018, Tân Sơn Nhất tăng điểm ở tiêu chuẩn “khu vực làm thủ tục, soi chiếu an ninh, xuất nhập cảnh”. Còn các tiêu chuẩn “nhà ga đến, nhà ga đi, phương tiện giao thông công cộng và phòng chờ ra máy bay” giảm nhẹ so với năm 2017.

“Chúng tôi sẽ tập trung rà soát, đánh giá từng hạng mục tại phi trường Tân Sơn Nhất, từ đó lên kế hoạch khắc phục,” ông Phiệt nói.

Khá hơn, phi trường Nội Bài có điểm trung bình đứng thứ tư sau phi trường Đà Nẵng và tất cả các tiêu chuẩn đều tăng điểm. “Điều đó cho thấy phi trường này đã cải thiện cơ sở hạ tầng, nhân viên làm thủ tục và bảo đảm an ninh,” Cục Hàng Không đánh giá.

Tuy nhiên, theo VNExpress trích nguồn từ bảng xếp hạng của Skytrax (tổ chức hàng đầu thế giới xếp hạng hàng không) thì phi trường Nội Bài đứng ở thứ 83 trong Top 100 phi trường tốt nhất thế giới.

Riêng tiêu chuẩn về “chất lượng wifi” tại nhà ga đi và khu vực phòng chờ ra máy bay, tuy có số điểm tăng nhẹ so với năm 2017, nhưng theo Cục Hàng Không “vẫn là hạng mục đạt điểm thấp nhất và cần cải thiện hơn nữa.”

Theo Người Việt

SHARE