Tấn công nhắm người Hồi đang gia tăng ở Mỹ

0
6

Một người đang cầu nguyện trong đền Hồi ở Chino, sau ngày xảy ra vụ bắn San Bernardino. (Justin Sullivan / Getty Images)

Từ đầu một con heo bị chặt đứt cho tới một cuốn kinh thánh Koran bị đạn bắn thủng, các vụ tấn công vào người Hồi giáo đang gia tăng trên toàn nước Mỹ.

Những cuộc tấn công vào các nhà thờ Hồi Giáo đang trở nên thường xuyên hơn, và những mối đe dọa nhắm vào người Hồi giáo càng trở nên nguy hiểm hơn, từ khi xảy ra các cuộc tấn công khủng bố tại Paris và vụ nổ súng ở San Bernardino mới đây.

Sau đây là một số vụ tấn công được ghi nhận bởi nhà chức trách hoặc các hội đoàn của người Islam: Ngày 8 tháng 12: Các chức sắc tại một giáo đường ở Jersey City, New Jersey, báo cáo nhận được một bức thư gọi người Hồi Giáo là “độc ác” và bảo họ hãy “quay trở về sa mạc.” Đây là một trong mấy tin nhắn đầy hận thù trong những tuần gần đây. Lá thư ấy nhắc đến lời tuyên bố sai lầm của ông Donald Trump nói về những người Hồi ở Jersey City từng ăn mừng sau khi xảy ra các cuộc tấn công ngày 11 tháng 9, 2001.

Ngày 7 tháng 12: Một người chăm sóc tại các Hội Hồi Giáo Al Aqsa, ở mạn bắc Philadelphia, khám phá cái đầu của một con heo bị chặt đứt đặt trên ngưỡng cửa (điều này đặc biệt xúc phạm, vì nhiều người Hồi Giáo không ăn thịt heo bởi lý do tôn giáo). Cảnh sát và FBI đang truy tìm nghi can.

Ngày 7 tháng 12: Chủ nhân của tiện thực phẩm Fatima Food Mart ở New York cho biết ông đã bị một khách hàng tấn công. Người khách này nói, “Tôi sẽ giết những người Hồi Giáo.” Cảnh sát đã bắt giữ khách hàng này, là một người đàn ông da trắng trong độ tuổi 50.

Ngày 2 tháng 12: Một bản kinh Koran bị bắn thủng với nhiều vết đạn đã bị bỏ lại ở bên ngoài một cửa hàng quần áo Hồi giáo ở Anaheim, Nam California vào ngày xảy ra vụ nổ súng ở San Bernardino. Ngày 26 tháng 11: Một di dân Moroccan, 38 tuổi, làm nghề lái xe taxi ở Pittsburgh, bị bắn bởi một hành khách hỏi ông về lực lượng Hồi Giáo Quốc.

Ngày 21 tháng 11: Một nhóm người biểu tình tự xưng là Văn Phòng Quan Hệ Hồi Giáo Hoa Kỳ đã tổ chức một biểu tình có võ trang chống Hồi Giáo, ở bên ngoài Trung Tâm Hồi Giáo của Irving, Texas, một vùng ngoại ô của Dallas. Cách mấy ngày sau đó, một trong những người biểu tình đăng trên Facebook danh tánh và địa chỉ nhà của những cư dân địa phương bị xác định là tín đồ Hồi giáo và “cảm tình viên Hồi giáo.”

Ngày 19 tháng 11: Hai người Mỹ gốc Palestine đi máy bay của hãng Southwest Airlines bị ra lệnh phải rời khỏi một chiếc phản lực cơ. Và chuyến bay của họ bị đình hoãn vì một hành khách nói rằng ông sợ đi chung máy bay với người Hồi, sau khi ông ta nghe họ nói tiếng Ả Rập. Sau khi chất vấn, hai người đàn ông được phép trở lại với chuyến bay của họ.

Ngày 19 tháng 11: Một nữ sinh viên Hồi Giáo tại trường đại học San Diego State University báo cáo với cảnh sát đại học cô bị tấn công trong một bãi đậu xe, bởi một người đàn ông da trắng giựt tấm khăn trùm đầu của cô trong khi xổ ra những lời lẽ hận thù.

Ngày 19 tháng 11: Một thiết bị nổ giả được để lại tại nhà thờ Hồi Giáo Dar al-Hijrah, ở Falls Church, tiểu bang Virginia.

Ngày 18 tháng 11: Một phụ nữ Hồi giáo mang thai đã bị tấn công ở San Diego. Người phụ nữ này mang khăn trùm đầu và đang đẩy chiếc xe chở đứa con thì kẻ tấn công đẩy đẩy ngược chiếc xe vào bụng bà. Ngày 17 tháng 11: Một phó cảnh sát trưởng đã phải can thiệp và ngăn chặn một cuộc họp chính quyền địa phương, để bảo vệ những người đề nghị xây một nhà thờ Hồi Giáo cho Trung Tâm Hồi Giáo ở Fredericksburg, tiểu bang Virginia, sau khi một số cử tọa nổi giận, la lên rằng “Mỗi người Hồi Giáo là một kẻ khủng bố,” và “Không có ai, không có ai, không có ai muốn tà giáo của các người.”

Ngày 19 tháng 11: Một người đàn ông ở San Antonio xuất hiện tại một trung tâm Hồi Giáo, mặc bộ đồ lính và mang theo một lá cờ Mỹ, rồi và giẫm lên tấm thảm cầu nguyện và chửi rủa.

Ngày 16 Tháng 11: Những kẻ phá hoại vẽ một biểu tượng hòa bình Tháp Eiffel trên một bức tường, bên ngoài một trung tâm Hồi Giáo ở Omaha. Đây là lần thứ ba các giáo đường Đạo Hồi trở thành mục tiêu của những kẻ phá hoại, tính trong bốn tháng qua.

Ngày 15 tháng 11: Một người phụ nữ trẻ choàng một chiếc khăn trùm đầu đã chế giễu trong một cửa tiệm tạp hóa ở Cincinnati, và bị bám theo ra tới chiếc xe hơi của cô. Ở đó một người đàn ông giựt chiếc khăn trùm của cô.

Ngày 14 tháng 11: Nhiều phát súng được bắn tại nhà thờ Hồi Giáo Baitul Aman, ở Meriden, tiểu bang Connecticut. Đạn đâm thủng ba bức tường và bắn trúng các khu vực cầu nguyện

:VD:

SHARE