Tấn công khủng bố bằng dao tại Melbourne, Úc

Melbourne, Úc – Theo bản tin từ Reuters, vào Thứ Sáu (9 tháng 11), một người đàn ông gốc Somali đã đốt một xe tải nhỏ chất đầy các bình gas, tại thành phố Melbourne của Úc, sau đó dùng dao đâm chém 3 người, khiến 1 người thiệt mạng.

Hung thủ đã bị cảnh sát bắn sau đó, và sự việc được coi là một vụ khủng bố. Tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo ISIS đã nhận trách nhiệm vụ tấn công, dù không đưa ra được bằng chứng.

Chiếc xe tải, chất đầy các bình gas thường được dùng cho lò nướng ngoài trời, bị đốt cháy trên đường Bourke ngay trước giờ tan sở buổi chiều. Trong khi đó, tài xế chiếc xe này dùng dao tấn công người đi đường và cảnh sát. Các bình gas đã không nổ và đám cháy được dập tắt trong vòng 10 phút.

Vào lúc đó, vụ tấn công cũng kết thúc. Cảnh sát trưởng Sở cảnh sát Victoria, ông Graham Ashton, cho biết nhà chức trách vẫn đang thiết lập lại diễn biến chi tiết của vụ tấn công, bao gồm thời điểm xe bị đốt và lúc tay tài xế bước ra khỏi xe.

Các video đăng trên mạng cho thấy một người đàn ông đang vung dao về phía 2 cảnh sát, trong khi xe tải của hắn ta bốc cháy ở phía sau. Một trong các cảnh sát nổ súng và hung thủ ngã gục.

Một video khác cho thấy các nạn nhân bị đâm nằm ở gần đó. Kẻ tấn công 31 tuổi sau đó đã chết tại bệnh viện. Một trong các nạn nhân bị đâm cũng thiệt mạng.

Ông Ashton nói cảnh sát đang coi sự việc là một vụ khủng bố. Khu vực trung tâm Melbourne, vốn rất đông người vào chiều Thứ Sáu, đã bị cảnh sát phong tỏa hoàn toàn.

Theo SBTN