Tấn công khủng bố bằng dao tại ga tàu điện ngầm London

0
8

Hiện ga tàu điện ngầm Leytonstone tạm thời đóng cửa trong thời gian cảnh sát tiến hành điều tra sự việc.

Vụ việc xảy ra khoảng 19h theo giờ địa phương tại khu vực mua vé của ga tàu điện ngầm đông người Leytonstone. Nghi phạm là một người đàn ông mặc quần nâu, áo xám và cầm một con dao. Các nhân chứng cho biết thêm, trong lúc tấn công, nghi phạm hét lớn: “Đây là vì Syria”.

Theo lời kể của nhân chứng, 1 trong 3 nạn nhân bị đâm vào cổ và nằm bất tỉnh trên vũng máu. Hiện người này đã được chuyển vào viện cấp cứu và vẫn trong tình trạng nguy kịch với nhiều vết đâm, các nhân viên y tế cho hay. Hai nạn nhân còn lại bị thương nhẹ.

1

Nghi phạm dùng dao liên tiếp đe dọa hành khách tại ga tàu điện ngầm. (Ảnh: The Guardian)

Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm ngay sau đó và cho rằng đây là một vụ tấn công khủng bố. “Chúng tôi coi đây là một vụ khủng bố. Tôi khuyến cáo người dân nên bình tĩnh, nhưng cũng cần cảnh giác. Mối đe dọa khủng bố vẫn rất nghiêm trọng, nghĩa là một vụ tấn công khủng bố hoàn toàn có thể xảy ra”, Richard Walton, người đứng đầu lực lượng chống khủng bố của Cảnh sát London nói.Sự việc diễn ra chỉ vài ngày sau khi Quốc hội Anh bỏ phiếu thông qua quyết định cho phép Không quân Anh tham gia không kích phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria hôm 2/12 vừa qua.

Theo Dân Trí

comments