Tấn công bằng dao ở Minnesota (Mỹ), 8 người bị thương

0
11

Người dân khu vực vây quanh khu mua sắm Crossroads trong khi cảnh sát điều tra bên trong – Ảnh: NBC News

Hãng tin NBC News dẫn lời ông Blair Anderson, Cảnh sát trưởng thành phố St.Cloud, cho biết vụ tấn công bằng dao xảy ra lúc 20 giờ ngày 17.9 (giờ địa phương) và hung thủ đã bị cảnh sát bắn chết ngay tại khu mua sắm Crossroads.

Có 8 người bị thương trong vụ tấn công. Thị trưởng St.Cloud Dave Kleis nói những người bị tấn công không bị nguy hiểm đến tính mạng. Họ được đưa đi cấp cứu và 7 người đã xuất viện.

Cảnh sát trưởng Anderson thông báo: “Hung thủ đi vào khu mua sắm Crossroads. Hắn có nhắc đến từ “Allah”. Chúng tôi biết được trước khi tấn công các nạn nhân, hắn đã hỏi ít nhất một người rằng có phải là tín đồ Hồi giáo hay không”.

Ông Anderson khẳng định kẻ tấn công không có đồng phạm. Vào thời điểm tấn công, hung thủ mặc một bộ đồng phục an ninh tư nhân, đem theo một con dao lớn và tấn công tại nhiều địa điểm của khu mua sắm.

Một trong những nạn nhân được đưa ra khỏi khu mua sắm – Ảnh: Youtube

 

Các nhân chứng tường thuật vụ việc cho cảnh sát – Ảnh: Youtube

Danh tính kẻ tấn công vẫn chưa được công bố, tuy nhiên hung thủ đã từng 3 lần bị cảnh sát thẩm vấn do các lỗi vi phạm luật giao thông.

Cảnh sát trưởng  Anderson cho biết chưa có kết luận đây có phải là vụ tấn công khủng bố hay không vì còn nhiều tình tiết chưa rõ, chẳng hạn động cơ gây án.

(theo NBC News)