Tân binh Mỹ bị đuổi vì ‘xô xát’ trong buổi vận động của Trump

0
6

Donald Trump trong một buổi vận động tranh cử. (Hình: Getty Images)

Một tân binh Thủy Quân Lục Chiến Mỹ gốc tiểu bang Indiana vừa bị đuổi khỏi binh chủng này do tham dự vào cuộc xô xát với một nữ sinh viên da đen trong buổi vận động của ông Donald Trump hôm Thứ Ba.

Joseph Pryor ở thành phố Corydon, tiểu bang Indiana, đưa một tấm hình của vụ này, trong đó có vẻ là anh ta la hét nữ sinh viên Shiya Nwanguma, người bị những kẻ ủng hộ ứng cử viên tổng thống Donald Trump xô đẩy rồi kéo ra khỏi nơi này.

Trung tâm tuyển mộ Thủy Quân Lục Chiến ở Louisville hôm Thứ Sáu xác nhận rằng Pryor đã dự trù được đưa tới một trại huấn luyện tân binh nhưng nay bị cho xuất ngũ vì tham dự vào một vụ tranh chấp có tính cách chủng tộc.

“Joseph Pryor cho thấy có sự suy xét kém cỏi khi dùng trang mạng xã hội để cho thấy có liên hệ đến một vụ xô xát có tính cách chủng tộc tại một buổi vận động chính trị,” theo Đại Úy Oliver David, phát ngôn viên của bộ chỉ huy tuyển mộ.

“Sự hằn thù nhắm tới bất cứ cá nhân hay nhóm nào là điều không được Thủy Quân Lục Chiến chấp nhận và anh ta ngay lập tức bị đưa ra khỏi binh chủng.”

Phát ngôn viên David cho hay Pryor chỉ mới được thu nhận chưa tới một tháng trước khi xảy ra việc này và cũng chưa tham dự khóa học về đạo đức của TQLC.

Cô Nwanguma cho hay bị xô đẩy, bị gọi bằng nhiều từ ngữ xấu xa, và bị cảnh sát đưa ra khỏi buổi vận động. Một bà mẹ gốc Hispanic và con gái cũng báo cáo là gặp sự sách nhiễu có tính cách kỳ thị chủng tộc ở nơi này, theo một đài truyền hình địa phương

:NV:

SHARE