Tấm hình cổ được mua với giá $2 Mỹ kim nay được định giá $5 triệu

0
6

Billy the Kid (hình nhỏ – bên trái) và tấm ảnh gốc.

CALIFORNIA – Một tấm hình từng được mua với giá $2 Mỹ kim trong tiệm đồ cũ nay đã được định giá đến $5 triệu Mỹ kim, chỉ vì trong tấm hình này có một nhân vật nổi tiếng trong các huyền thoại về miền Viễn Tây Hoa Kỳ – tay tội phạm Billy the Kid.

Tên thật của Billy The Kid là William Henry McCarty Jr., anh ta đã sống một cuộc sống đầy bạo lực, với nhiều tội ác như trộm cắp và giết người, trước khi bị bắn chết trong một trận đấu súng khi được 21 tuổi. Tương truyền tay súng này đã bắn chết 21 người đàn ông, tương đương với số tuổi của anh ta. Tuy nhiên, các chuyên gia về lịch sử lại cho rằng, trên thực tế, McCarty chỉ giết 8 người.

Vào năm 2010, ông Randy Guilarro, một nhà sưu tầm, nhìn thấy một tấm hình chụp một nhóm người đang chơi banh Croquet, được bán trong một tiệm đồ cũ tại Fresno, California, và ông đã bỏ $2 Mỹ kim để mua tấm hình này. Đến nay, sau 5 năm, tấm hình nay có giá trị đến hàng triệu Mỹ kim, sau khi được xác định là có sự xuất hiện của Billy the Kid.

Tấm hình được kiểm tra bởi hãng Kagin’s, có trụ sở tại San Francisco. Hãng này đã nhận ra Billy the Kid trong bức ảnh, cùng một số thành viên trong băng cướp The Regulators và một số bạn bè và người thân trong gia đình. Bức ảnh được chụp trong một đám cưới, diễn ra vào mùa hè năm 1878, chỉ 1 tháng sau khi băng cướp này tham gia cuộc chiến dữ dội tại Lincoln County.

Theo hãng Kragin’s, một bức hình chân thực của Billy The Kid có giá trị giống như một “thánh tích” trong giới sưu tầm về những huyền thoại cao-bồi Viễn Tây, và hiện tại đã có nhiều người muốn mua bức ảnh với số tiền lên đến $5 triệu Mỹ kim.

Các chuyên gia đã bỏ cả 1 năm để nghiên cứu tấm hình, thậm chí tìm đến nơi nó được chụp, tại Chaves County, New Mexico. Tại đây, họ đã mở một cuộc khai quật, và tìm được cả những phần móng còn sót lại của ngôi nhà.

Một những tấm hình hiếm hoi khác về Billy The Kid là tấm hình chân dung của anh ta, chụp với 1 khẩu súng trường, được chụp vào năm 1880. Trong năm 2010, bức hình chân dung này được định giá $2.3 triệu Mỹ kim. Tài liệu về tay cowboy huyền thoại này cũng có giá trị cao về tính lịch sử, bởi Billy the Kid là một nhân vật quan trọng trong cuộc chiến Lincoln County.

:VD:

SHARE