Tạm giữ hình sự ‘yêu râu xanh’ 70 tuổi hiếp dâm bé gái 12 tuổi

0
29

Hình minh họa.

Ngày 16/11, tin nhanh từ cơ quan CSĐT công an quận 7 (TP.HCM) cho biết, vừa tạm giữ hình sự đối tượng Lê Văn Sám (SN 1949, ngụ phường Bình Thuận) để điều tra về hành vi “Hiếp dâm trẻ em”.

Nạn nhân của Sám là bé N.T.H.T. (SN 2003, ngụ phường Bình Thuận).

Trước đó, ngày 10/11, chị Trần Thị H. (30 tuổi, mẹ cháu T.) thấy con gái có biểu hiện bất thường về tâm lí, trầm cảm và đòi nghỉ học nên gặng hỏi chuyện. Thế nhưng, bé T chỉ khóc mà không nói gì.

Điều lạ hơn, khi chị H. hỏi con gái về những câu chuyện liên quan đến ông Sám (vì là làng xóm nhà bé T.) thì T. càng tỏ thái độ hoảng sợ, lắc đầu lia lịa.

Qua đó, chị H. đoán biết con gái đang gặp vấn đề với người hàng xóm. Chị H. bèn xin nghỉ việc ở nhà để tiện việc chăm sóc con gái và tranh thủ cơ hội tìm hiểu sự việc.

Nhân lúc nhà có hai mẹ con ngồi ăn cơm tối, chị H. tiếp tục trò hỏi bé T. vì sao mấy ngày nay lại không đi chơi với các bạn quanh xóm trọ. Con ở nhà lâu dễ sinh bệnh… Nghe mẹ hỏi, bé T. òa khóc nói: “Con không dám ra ngoài vì sợ ông Sám nhìn thấy lại bắt ép làm chuyện người lớn”.

Ngay khi người mẹ nghe con gái trả lời thì choáng váng đầu óc vô cùng, chị H. gắng lấy lại tinh thần bình tĩnh để hỏi rõ ngọn ngành sự việc.

Theo lời bé T. kể: “Ông Sám nhiều lần đi bẫy chim qua phòng trọ, thấy có mình con ở nhà thì ông ấy rủ đi chơi. Sau đó, tới bụi cây rậm, ông kéo con vào bắt lột đồ ra… Mỗi lần như vậy xong, ông ta còn đe dọa nếu nói ra cho bố mẹ, người khác biết sẽ đánh chết và không cho đi coi bẫy chim nữa. Vì vậy, con sợ ông Sám lắm, con không dám ra ngoài nữa…”.

Nhìn thái độ vừa kể vừa khóc của con gái, chị H. hiểu rõ tâm trạng con đang rơi vào khủng hoảng tâm lí. Sau đó, chị vỗ về an ủi con rồi dắt cháu T. lên công an phường làm đơn tố cáo hành vi của Sám.

Từ lời khai của bị hại, cụ ông gần 70 tuổi được công an mời lên làm việc. Ngay lập tức, “dê cụ” tỏ ra hối hận vô cùng và cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội với cô bé gái hàng xóm.

“Dê cụ” cho biết, do đang tuổi hồi xuân lại sống đơn thân nên rất bức bối. Nhiều lần đi bẫy chim gần phòng trọ của gia đình chị H, thấy bé T. chạy theo xem nên đã nổi cơn thú tính gạ gẫm bé làm chuyện người lớn.

Sau nhiều lần “ăn vụng” thành công, thấy mọi việc êm xuôi thì được thể làm tới. Mỗi lần thỏa mãn dục vọng xong, cụ già đều cho bé T. vài nghìn lẻ mua kẹo và dặn dò kĩ lương không được nói cho ai biết sự việc, nếu người khác biết sẽ đánh đòn.

Gần nửa năm qua, “dê cụ” vẫn thường xuyên lấy cớ rủ bé T. đi bẫy chim ở những khu đất trống, có bụi cây rậm quanh khu vực sinh sống để làm chuyện người lớn với cháu bé.

Sau khi vụ việc xảy ra tới nay, bé T. sống trong tâm trạng trầm cảm, không giao tiếp với người lạ. Suốt ngày em chỉ quanh quẩn ở phòng trọ với mẹ.

Được biết, gia đình chị H. từ miền Tây chuyển đến thuê trọ ở quận 7 nhiều năm nay. Hàng ngày vợ chồng chị H. đi làm công nhân, còn bé T. ở nhà đi học và trong coi nhà cửa.

Chính vì sự thiếu thời gian chăm sóc con để xảy ra sự việc đáng tiếc trên làm chị H. vô cùng hối hận.

Chị tâm sự: “Cũng vì nghèo khó mà không có thời gian ở bên cạnh con chăm sóc. Bây giờ, tôi thấy tự trách bản thân mình nhiều lắm. Chúng tôi mong sao sự việc này được pháp luật giải quyết nghiêm minh để làm gương cho toàn xã hội”.

“Mấy ngày qua, khi công an mời lên làm việc, con bé chỉ khóc, nó nói con không muốn nhớ lại mọi việc nữa. Qua đó, chúng tôi hiểu rõ cháu đang bị hoảng loạn tâm lí nặng nề, điều đó, làm tôi đau lòng lắm. Sắp tới, gia đình sẽ đưa T. về quê miền Tây chơi ít hôm để cháu được bình ổn tâm lí…”, chị H. chia sẻ.

Sẽ chuyển hồ sơ về công an TP

Theo đại diện công an quận 7 cho biết thêm. Sau khi hoàn tất hồ sơ điều tra ban đầu, xét thấy sự việc có tính chất nghiêm trọng, vượt quá mức xử lí thì công an quận sẽ chuyển tiếp hồ sơ về công an TP.HCM thụ lí theo cấp có thẩm quyền.

Theo Người đưa tin